Trận đấu nổi bật

hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Pedro Cachin
0
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
-
Juan Pablo Ficovich
-
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
2
Gijs Brouwer
0
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Sumit Nagal
-
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
-
Richard Gasquet
-
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
-
Nicolas Jarry
-

Lê Thị Mộng Tuyền giành tấm vé thứ 4 dự Olympic 2024 của thể thao Việt Nam

Chiều 10/1, với màn thể hiện xuất sắc tại giải bắn súng vô địch châu Á 2024 nội dung 10m súng trường hơi nữ, xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền đã giành tấm vé thứ 4 tham dự Olympic Paris 2024 cho Thể thao Việt Nam.

Lê Thị Mộng Tuyền chia sẻ sự hạnh phúc sau chiến tích giành vé tới Olympic.

Tại giải bắn súng vô địch châu Á 2024 chung kết nội dung 10m súng trường hơi nữ, mặc dù không thể tranh chấp huy chương nhưng Lê Thị Mộng Tuyền đứng trước cơ hội lớn giành vé tới Olympic Paris 2024. Chung cuộc, cô đạt 188.7 điểm và đứng thứ 5, qua đó hoàn thành mục tiêu. Cùng chiều 10/1, một VĐV khác giành vé đến Olympic là Fatemeh Amini Pozveh của Iran, người đứng thứ 6 với số điểm 166.6.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự giải bắn súng vô địch châu Á 2024 với mục tiêu giành ít nhất 1 suất tham dự Olympic Paris 2024, và các học trò của HLV Park Chung-gun đã đạt được một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, chiều 9/1, hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy cũng giành huy chương Vàng nội dung 10 m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội.

Đáng tiếc, giải đấu đang diễn ra ở Indonesia cũng chính là vòng loại Olympic nhưng chỉ có những nội dung cá nhân mới được tính suất tham dự. Do vậy, Phạm Quang Huy vẫn chưa thể có vé đến Olympic 2024, mà phải tiếp tục đợi tới vòng loại tiếp theo vào tháng 4 tới.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 4 tấm vé chính thức tham gia Olympic Paris 2024, bao gồm Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng).

Sau khi giành vé dự Olympic, đứng bên cạnh HLV Park Chung-gun, xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi giành vé dự Olympic 2024, đó là một vinh dự lớn. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới thầy cô, ban huấn luyện đã luôn sát cánh, giúp tôi đạt được mục tiêu".

Bảng kết quả nội dung 10m súng trường hơi nữ giải bắn súng vô địch châu Á 2024.

Bảng kết quả nội dung 10m súng trường hơi nữ giải bắn súng vô địch châu Á 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Nín thở với màn giành Vàng châu Á của hai xạ thủ Quang Huy, Thu Vinh

Chiều 9/1, bộ đôi xạ thủ Phạm Quang Huy, Trịnh Thu Vinh đã xuất sắc giành huy chương Vàng nội dung 10 m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội tại giải bắn súng vô địch châu Á...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hải ([Tên nguồn])
Đoàn Olympic Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN