Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Kình ngư Việt phá kỷ lục khuyết tật châu Á

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 16:05 PM (GMT+7)

Một tin rất vui đã đến với thể thao Việt Nam tại giải Thể thao khuyết tật Đông Nam Á 2015.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của ASEAN Para Games 2015 đang diễn ra ở Singapore, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã đón tin vui với hàng loạt các tấm HCV ở nội dung bơi.

Nổi bật trong số đó chính là chiếc HCV của VĐV Nguyễn Thành Trung ở nội dung 100m ếch (phân loại thương tật SB4) 1 phút 48 giây 93. Thành tích này của Nguyễn Thành Trung đồng thời phá luôn kỷ lục châu Á do chính mình nắm giữ là 1 phút 50 giây 91 (lập tại Asian Para Games 17).

Kình ngư Việt phá kỷ lục khuyết tật châu Á - 1

VĐV Nguyễn Thành Trung

Chưa dừng lại ở đó, bộ môn bơi còn mang về cho đoàn Việt Nam 2 tấm HCV khác là Đỗ Thanh Hải 100m ếch (phân loại thương tật SB5) với thành tích 1 phút 43 giây 07 và Lê Tiến Đạt (phân loại thương tật SB6) với 1 phút 37 giây 55.

Những kình ngư đặc biệt trên đường đua xanh

Phóng sự về đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam chuẩn bị cho ASEAN Para Games 2015 (bản quyền clip thuộc VTV):

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam hiện đang có mặt tại Singapore để chuẩn bị cho ASEAN Para Games 2015. Tại các kì đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á, đội tuyển bơi Việt Nam luôn mang về rất nhiều thành tích và đóng góp cho toàn đoàn.

Năm nay, đội tuyển bơi gặp nhiều khó khăn vì có tới 7 nội dụng thế mạnh bị cắt giảm, nhưng vẫn đặt ra những mục tiêu rất cao. Đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam sẽ có 34 VĐV tham gia tranh tài tại Singapore năm nay, trong đó có những VĐV nhiều khả năng sẽ có vé dự Paralympic Rio 2016.

Theo VĐV Võ Thanh Tùng cũng như HLV Đông Quốc Cường, dù gặp khó khăn tại ASEAN Para Games 2015, đội tuyển bơi lội người khuyết tật Việt Nam vẫn có cơ hội hoàn thành chỉ tiêu ở giải năm nay, đồng thời sẽ có một số VĐV giành vé Paralympic Rio 2016. Thậm chí, những VĐV có thành tích có thể tăng số huy chương, nâng thành tích để bù lại số nội dung bị cắt giảm.

Theo Hà Dũng (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang