Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Kình ngư huyền thoại phải đi cai nghiện

Huyền thoại trên đường đua xanh Ian Thorpe được đưa đi cai nghiện.

Vận động viên từng giành 5 huy chương vàng Olympic ở môn bơi lội, Ian Thorpe đã được cảnh sát đưa vào trung tâm cai nghiện sau khi có những hành động kỳ quặc trên đường phố vào khoảng 3 giờ sáng (giờ Sydney) hôm thứ Hai. Sau khi nhận được tin báo có một người đàn ông đang cố gắng đột nhập vào một chiếc xe tải, cảnh sát đã có mặt và đưa Thorpe tới bệnh viện Bankstown Sydney trước khi đưa huyền thoại bơi lội của Australia tới trại cai nghiện.

Người đại diện của Thorpe là James Erskine cho biết Thorpe bị ảnh hưởng bởi thuốc chống trầm cảm và thuốc giảm đau khi anh phải điều trị chấn thương vai. “Anh ấy phải vào trại cai nghiện để điều trị chứng trầm cảm,” Erskine nói. “Chủ chiếc xe đã gọi cảnh sát và họ nhận ra đó là Ian Thorpe. Anh ấy đang mất khả năng nhận thức, chứ không phải vì uống một thứ gì đó hay có nồng độ rượu trong người.”

Kình ngư huyền thoại phải đi cai nghiện - 1

Ian Thorpe mắc chứng trầm cảm

Cảnh sát cũng xác nhận không có đơn khiếu nại hay đòi bồi thường nào từ phía chủ chiếc xe và mọi chuyện không quá phức tạp.

Ian Thorpe được người hâm mộ gọi bằng cái tên Thorpedo, biệt danh của một trong những vận động viên xuất sắc nhất lịch sử bơi lội thế giới. Thorpe từng giành 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc tại Olympic Sydney 2000, nhiều nhất trong số những môn thi đấu cá nhân tại Thế vận hội năm đó, và sau đó là 2 huy chương vàng tại Olympic Athens 2004.

Thorpe cũng giành tới 11 huy chương vàng tại các giải vô địch bơi lội thế giới, trong đó có 6 huy chương vàng vào năm 2001 tại Fukuoka, Nhật Bản. Khi Thorpe giành huy chương vàng tại giải vô địch thế giới tổ chức tại Perth năm 1998, anh trở thành kình ngư trẻ nhất trong lịch sử làm được điều này khi mới 14 tuổi.

Kình ngư huyền thoại phải đi cai nghiện - 2

Sự nghiệp của huyền thoại đường đua xanh đầy thăng trầm

Trong sự nghiệp Ian Thorpe đã giữ 13 kỷ lục thế giới cá nhân và 5 kỷ lục khác ở nội dung tiếp sức. Nội dung sở trường của Thorpe là bơi 400m tự do, nội dung mà anh thống trị ở Olympic và giải vô địch thế giới suốt 6 năm.

Thorpe đã bất ngờ giã từ đường đua xanh vào tháng 11/2006 khi mới 24 tuổi và cố gắng trở lại thi đấu vào năm 2012 trước Thế vận hội tại London nhưng không thành công. Sau đó chấn thương vai đã ngăn cản Thorpe chuẩn bị cho giải vô địch thế giới năm 2013 và giải vô địch của Khối thịnh vượng chung năm 2014. Trước đó Thorpe đã có khoảng thời gian dài nghiện rượu và trầm cảm do ảnh hưởng của việc dùng quá nhiều thuốc giảm đau khi còn thi đấu, một trong những nguyên nhân khiến huyền thoại của bơi lội thế giới sớm chia tay sự nghiệp.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Theo DM) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung