Kình ngư Ánh Viên không vào được chung kết giải VĐTG

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại bơi vô địch thế giới 2013 diễn ra ở Barcelona hôm qua, “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể ghi tên mình vào đường đua chung kết 400m hỗn hợp cá nhân nữ…

Chiều 4.8, Ánh Viên được bố trí xuất phát ở làn 8 trong lượt vòng loại thứ 2 của nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ (cự ly này có 4 lượt vòng loại) do chỉ có thành tích chuyên môn là 4'50”32. Kết thúc lượt vòng loại, Ánh Viên đã không lọt vào chung kết (cự ly này chọn 8 VĐV đứng đầu ở vòng loại vào thi đấu chung kết, không diễn ra bán kết) khi cán đích với thông số 4'47”60. Thành tích trên chỉ đủ giúp Ánh Viên xếp hạng 21. Tuy nhiên, đây đã là thành tích cá nhân tốt nhất của Ánh Viên từ trước tới nay ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp. Đồng thời, thông số 4'47”60 đã phá kỷ lục quốc gia cũ (4'50”27) của chính “kình ngư” gốc Cần Thơ này.

Kình ngư Ánh Viên không vào được chung kết giải VĐTG - 1

Dù đã vượt qua chính mình nhưng Ánh Viên vẫn không thể lọt vào đường bơi chung kết Giải Vô địch thế giới 2013

Như vậy, qua 2 nội dung đã tranh tài là 200m ngửa và 400m hỗn hợp cá nhân dù Ánh Viên không lọt vào nhóm các vận động viên đứng đầu nhưng xét riêng về cá nhân thì các thông số cho thấy cô vẫn tiến bộ đáng kể.

Đội bơi Việt Nam cũng chính thức rời giải sau các ngày tranh tài để trở lại quê nhà chuẩn bị cho Đại hội thể thao trẻ châu Á lần 2-2013 tổ chức ở Nam Kinh (Trung Quốc). Đoàn Việt Nam, trong đó có Ánh Viên sẽ lên đường ngày 11.8.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Việt (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung