Trận đấu nổi bật

hubert-vs-alexander
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
Alexander Zverev
0
jordan-vs-lorenzo
Queens Club
Jordan Thompson
1
Lorenzo Musetti
2
jannik-vs-zhizhen
Halle Open
Jannik Sinner
2
Zhizhen Zhang
0
tommy-vs-sebastian
Queens Club
Tommy Paul
2
Sebastian Korda
0

Kình địch của Usain Bolt lỡ hẹn giải VĐTG

Người có khả năng tranh chấp với Usain Bolt tại giải vô địch điền kinh thế giới đã phải rút lui.

Vận động viên đang giữ chức vô địch thế giới ở cự ly 100m, Yohan Blake sẽ không thể bảo vệ được danh hiệu tại giải vô địch điền kinh thế giới diễn ra tại Moscow vào tháng 8 tới. Theo thông tin từ Jamaica, Blake sẽ phải phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương gân khoeo và không thể hồi phục kịp để cạnh tranh ở các nội dung thi đấu. Hai năm trước ở Daegu (Hàn Quốc), Blake đã đăng quang sau khi Usain Bolt bị loại vì phạm lỗi xuất phát sớm.

Năm ngoái, Blake cũng chỉ về sau Bolt tại Olympic London 2012 nhưng thành tích tốt nhất của vận động viên có biệt danh “The Beast” trong mùa giải 2012 là 9.69 giây cũng đã ngang bằng với kỷ lục Olympic mà Bolt lập được tại Bắc Kinh năm 2008 (trước khi Bolt phá vỡ kỷ lục của chính mình tại London với 9.63 giây).

Kình địch của Usain Bolt lỡ hẹn giải VĐTG - 1

Đáng tiếc khi Blake không thể tranh tài của Bolt

Blake đã không thể tham dự giải National Championships tại Jamaica tuần trước nhưng Liên đoàn điền kinh Jamaica vẫn dành suất đặc cách cho vận động viên 23 tuổi tham dự giải vô địch thế giới. Dù vậy chấn thương dai dẳng đã khiến Blake không có thành tích tốt trong mùa giải 2013 khi vào tháng 4, thành tích ở cự ly 200m của Blake tại giải UTech Classic chỉ là 20.72 giây, nghĩa là nhiều hơn hẳn 1 giây so với thành tích tốt nhất của “The Beast”.

Một quan chức cấp cao của Liên đoàn điền kinh Jamaica đã tiết lộ: “Chắc chắn Blake phải rút lui khỏi giải vô địch thế giới và cậu ấy không còn trong danh sách đội tuyển Jamaica. Blake cần phải phẫu thuật sớm và đó là cách tốt nhất để cậu ấy trở lại đội tuyển. Chấn thương này không đơn giản và ngay cả khi cậu ấy là “The Beast” đi chăng nữa thì cũng không thể kịp phục hồi cho giải thế giới.”

Kình địch của Usain Bolt lỡ hẹn giải VĐTG - 2

Usain Bolt dễ dàng vượt qua vòng loại để tham dự giải thế giới

Trong khi đó Usain Bolt nhẹ nhàng giành suất tham dự giải vô địch thế giới sau khi về nhất tại giải vô địch Jamaica với thành tích khiêm tốn 9.94 giây, xếp trên Kemar Bailey-Cole (9.98 giây) và Nickel Ashmeade (9.99 giây). Người chạy nhanh nhất thế giới không hề lo lắng với thành tích này dù nó kém xa kỷ lục thế giới của chính mình: “Những cuộc thử nghiệm luôn luôn chỉ là để có đủ điều kiện thi đấu, còn giải vô địch thế giới mới là cái đích cuối cùng. Tôi đã chạy được 9.63 giây hay 9.58 giây, vì vậy tôi cần phải đủ tiêu chuẩn thi đấu đã.”

Đây sẽ là 3 cái tên đại diện cho điền kinh Jamaica tranh tài tại cự ly 100m tại giải vô địch điền kinh thế giới, cũng như cự ly 4x100m tiếp sức. Tuy vậy gương mặt thứ 4 trong nội dung đồng đội này vẫn là câu hỏi lớn với điền kinh Jamaica nếu như vắng Yohan Blake. Hiện tại người từng giữ kỷ lục thế giới trước đây Asafa Powell cũng gặp vấn đề với chấn thương gân khoeo và tại giải vô địch Jamaica mới đây, vận động viên 30 tuổi chỉ đạt thành tích có 10.22 giây và xếp thứ 7.

Nhưng ngạc nhiên là đại diện của Blake Cubie Seegobin khẳng định chưa có quyết định nào được đưa ra vào thời điểm này. Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, Seegobin cho biết: “Huấn luyện viên Glen Mills chưa quyết định loại Blake khỏi giải vô địch thế giới. Hoàn toàn chưa có cuộc thảo luân nào về chuyện này và cả chuyện phẫu thuật. Tôi không hiểu thông tin này tới từ đâu?”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN