Kiệt tác Australian Open: Chiến binh châu Á thủ như Nadal, quật ngã Djokovic

Thứ Ba, ngày 23/01/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Trong một ngày tấn công hay phòng thủ kín kẽ, tay vợt tới từ Hàn Quốc đã khiến thần tượng của mình bở hơi tai.

Video tình huống phòng thủ, tấn công tuyệt hay của Chung khiến Djokovic điêu đứng

Mới 21 tuổi giành chức vô địch "bát hùng" ATP Next Gen, giải đấu giành cho 8 tay vợt trẻ mạnh nhất năm 2017 và trở thành tay vợt đầu tiên của Hàn Quốc giành vé vào tứ kết Australian Open 2018. Từng ấy dữ kiện thôi là đủ để nói về sự xuất sắc của Chung Hyeon, nhưng điều mà người ta ấn tượng nhất là việc Chung đánh bại cựu số 1 thế giới Novak Djokovic để đi tiếp.

Nếu khán giả tinh ý sẽ thấy Chung có lối chơi rất giống tay vợt Serbia từ cách chạy, vung vợt cho tới những cú trái tay... Novak Djokovic chính là thần tượng của tay vợt Hàn Quốc nên khi đánh bại chính đối thủ lớn đó thì chiến thắng của VĐV 21 tuổi lại càng ý nghĩa hơn. Đây cũng chính là lý do sau khi giành chiến thắng Chung không thể hiện quá nhiều, anh bình tĩnh tới rồi bắt tay Djokovic đầy tôn trọng.

Để chiến thắng trước cựu số 1 Novak Djokovic đòi hỏi các tay vợt trẻ phải thi đấu thăng hoa, trong trận đấu ở vòng 4 Australian Open - Chung Hyeon đã có điều đó. Tấn công hay, phòng thủ kín kẽ Chung đã khiến thần tượng của mình phải thua "tâm phục". 

Tình huống đẹp nhất của Hyeon trong trận đấu này chính là pha bóng diễn ra ở loạt tie-break set đấu cuối cùng. Chung Hyeon chạy thoăn thoắt phía hai cuối sân "mua" hết các tình huống tấn công của Djokovic và kết thúc bằng cú thuận tay chéo sân passing khi Novak đã lên lưới.

Chung Hyeon gây sốc Australian Open: 1 ngôi sao tương lai thực thụ

Tennis thế giới có thể trông đợi ở một ngôi sao tương lai: Chung Hyeon.

Theo Q.H (Khám phá)

sự kiện Australian Open 2019