Trận đấu nổi bật

hubert-vs-alexander
Halle Open
Hubert Hurkacz
0
Alexander Zverev
0
jordan-vs-lorenzo
Queens Club
Jordan Thompson
-
Lorenzo Musetti
-
jannik-vs-zhizhen
Halle Open
Jannik Sinner
-
Zhizhen Zhang
-
tommy-vs-sebastian
Queens Club
Tommy Paul
-
Sebastian Korda
-

Hướng đến SEA Games 27: Nội dung quyền taekwondo hy vọng giành 2 HCV

Nội dung quyền taekwondo Việt Nam hy vọng sẽ mang về 2 HCV tại SEA Games 27 trên đất Myanmar.

Kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần thứ 27 này, nội dung quyền của taekwondo có 5 bộ huy chương và mỗi nước chỉ được đăng ký 3/5 nội dung. Việt Nam sẽ tranh tài 3 nội dung đồng đội nữ, cá nhân nam và đôi nam nữ.

Đây là những nội dung đã giành HCV tại giải thế giới vừa qua. Ở nội dung quyền đồng đội nữ dưới 29 tuổi, Nguyễn Thị Thu Ngân - Châu Tuyết Vân - Nguyễn Thị Lệ Kim đang thể hiện phong độ rất cao khi giành HCV đầu tiên cho taekwondo Việt Nam tại giải với số điểm 7,94. Đây là lần thứ 3, Thu Ngân - Tuyết Vân - Lệ Kim bước lên ngôi vô địch thế giới (2010, 2011 và 2013).

Hướng đến SEA Games 27: Nội dung quyền taekwondo hy vọng giành 2 HCV - 1

ĐTVN vừa thi đấu hết sức thành công tại giải quyền Taekwondo vô địch thế giới

Chiến thắng này cũng là bước đệm quan trọng giúp cho các cô gái Việt Nam thêm tự tin để chuẩn bị chinh phục chiếc HCV SEA Games mà họ đã “bị đánh cắp” tại Indonesia vào năm 2011. Xét tương quan lực lượng tại giải thế giới, Thái Lan sẽ là đối thủ chính của “ba cô gái vàng” tại SEA Games 27 khi giành HCĐ với 7,89 điểm.

Ở nội dung đôi nam nữ dưới 29 tuổi với cặp đôi Nguyễn Đình Toàn và Nguyễn Minh từng 3 lần liên tiếp giành HCV tại giải thế giới các năm 2009, 2010, 2011, năm 2012 họ mang về chiếc HCB. Tại giải thế giới năm nay, Đình Toàn - Minh Tú giành được 7,43 điểm cho 2 bài thi nên không thể bảo vệ được chiếc HCB năm 2012 của mình. Với số điểm này, đôi võ sĩ Việt Nam xếp thứ 4 chung cuộc để cùng các võ sĩ Iran (7,49 điểm) giành HCĐ.

Tại SEA Games năm nay, Toàn - Tú tiếp tục được trao hy vọng giành vàng cho Việt Nam. Hai võ sĩ này đã từng 2 lần giành SEA Games 25 và 26. Họ được coi là không có đối thủ ở nội dung này tại SEA Games 27 khi các võ sĩ trong khu vực vẫn còn kém xa đẳng cấp.

Nội dung quyền cá nhân nam dưới 29 tuổi của Lê Anh Minh từng mang về chiếc HCĐ tại giải thế giới năm 2012 không thể giữ vững thành tích khi về đích ở vị trí thứ 6 với 7,34 điểm. Tại SEA Games 26, Đình Toàn đã không thể giành HCV ở nội dung quyền đơn nam do sự thiên vị của trọng tài. Năm nay, Anh Minh thay Đình Toàn tranh tài ở nội dung cá nhân nam. Theo các nhà chuyên môn khả năng đoạt HCV nội dung này khá khó khăn. Mặc dù kỹ thuật và bản lĩnh của Đình Toàn và Lê Anh Minh không chênh lệch là bao. Hy vọng Lê Anh Minh sẽ tạo nên bất ngờ tại SEA Games 27 này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giang Lê (Thể thao Hồ Chí Minh)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN