Trận đấu nổi bật

hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Pedro Cachin
0
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
2
Juan Pablo Ficovich
0
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
2
Gijs Brouwer
0
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
2
Sumit Nagal
0
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
2
Richard Gasquet
0
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
2
Nicolas Jarry
0

Hội nghị Liên đoàn quần vợt VN “nổi sóng”

Những lộn xộn trong nội bộ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã được phơi bày toàn bộ trong Hội nghị BCH VTF lần thứ 5 (nhiệm kỳ V), diễn ra vào chiều ngày hôm qua (12/10) tại trụ sở Tổng cục TDTT (36, Trần Phú, Hà Nội).

Quần vợt Việt Nam đang bắt đầu trong quá trình chuyển giao giữa các thế hệ, nhưng gần đây những bất ổn trong chính nội bộ của tổ chức này đang khiến cho quần vợt Việt Nam có dấu hiệu “nổi sóng”. Ở buổi chiều qua, với những “nỗi niềm riêng” trong thời gian qua, Tổng thư ký kiêm Phó Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ (Tổng giám đốc Công ty Vietravel) đã mở đầu Hội nghị bằng bài phát biểu khiến những người có mặt trong khán phòng như “chết đứng”.

Không màu mè, cũng chẳng chạy trốn thực tế, giữa hội trường ông Kỳ thẳng thắn thừa nhận sự yếu kém trong hoạt động của VTF thời gian vừa qua, yếu tới mức không nhận được sự tôn trọng từ các Liên đoàn địa phương và giới chuyên môn. Ngay cả sự vắng mặt của lãnh đạo Tổng cục TDTT tại cuộc họp lần thứ 5 (nhiệm kỳ V) của VTF cũng được ông Kỳ thẳng thừng tuyên bố trách cứ cơ quan quản lý là Tổng cục TDTT không tôn trọng VTF khi không cử đại diện đến dự Hội nghị (ở Hội nghị BCH VTF lần thứ 4 hồi tháng 3, có đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT tham dự). Vậy nên, theo ông Kỳ, với những hành động từ cấp trên cho tới cấp dưới hiện nay của quần vợt Việt Nam đã ảnh hưởng rất nhiều và kéo thành tích của VTF đi xuống “thảm hại” trong thời gian qua.

Bài phát biểu mở đầu của ông Kỳ dường như đã “tạo chất xúc tác” cho những bức xúc và tranh luận của các Ủy viên BCH VTF. Ngay sau khi ông Kỳ dứt lời, Trưởng Bộ môn Quần vợt Việt Nam Đoàn Quốc Cường đã phản pháo gay gắt: “Ngay từ việc đứng ra tổ chức Hội nghị đã có rất nhiều bất cập, hay cho tới cách thức tổ chức các giải đấu trong hệ thộng hàng năm, mọi thứ đều đang rất bất ổn ở VTF”.   

Sau khi Trưởng bộ môn Đoàn Cuốc Cường phát biểu, đến lượt hàng loạt các Ủy viên BCH VTF đứng dậy nói lên những búc xúc của mình. “Theo tôi nếu ai đã được bầu và đang hoạt động ở VTF, nếu đã làm thì ra làm, còn không muốn làm thì nên rút ngay khỏi BCH”, ông Hà Đức Thịnh, Ủy viên BCH VTF tuyên bố trước Hội nghị.

Hội nghị Liên đoàn quần vợt VN “nổi sóng” - 1

Có ý kiến yêu cầu TTK Nguyễn Quốc Kỳ rời bỏ chức vụ

Tiếp nối ý kiến trên, Ủy viên BCH VTF ông Nguyễn Toàn Lực, thậm chí còn thẳng thắng đề nghị hết sức mạnh mẽ, gay gắt yêu cầu TTK Nguyễn Quốc Kỳ rời bỏ chức vụ. “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lục đục, “trên bảo dưới không nghe” này là do VTF thiếu một lãnh đạo cấp cao thường xuyên ngồi trực tại văn phòng để giải quyết ngay những vấn đề phát sinh. Anh Kỳ (Tổng thư ký kiêm Phó Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ) tạm thời là Tổng thư ký, nhưng anh Kỳ ở cương vị Giám đốc một doanh nghiệp, nên tôi thấy nên trao lại chức vụ đó cho BCH bầu người khác”, ông Lực phát biểu rất cương quyết.

Sự lộn xộn trong công tác tổ chức và điều hành hiện tại của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam còn thể hiện ở những vấn đề “nhuốm màu bi hài” khi ngay trong BCH cũng không rõ ai hiện đang là Trưởng Ban Trọng tài khi TTK VTF và Chủ tịch VTF đã ban hành những quyết định độc lập nhau với những cái tên khác nhau cho vị trí người đứng đầu đội ngũ “cầm cân nảy mực” môn tennis. Cho tới thời điểm này ghế Trưởng Ban Trọng tài VTF vẫn bỏ trống nên cứ mỗi một giải đấu những người liên quan lại thành lập một Ban Trọng tài riêng.

Đã có rất nhiều những ý kiến bức xúc, những thắc mắc về cách hoạt động hiện tại của VTF được đưa ra trong cuộc họp này. Tuy nhiên, khi kết thúc Hội nghị, chẳng có một giải pháp, một cách tháo gỡ tình trạng hiện tại và đó cũng là một cái kết khó hiểu và lửng lơ cho Hội nghị BCH lần thứ 5 (nhiệm kỳ V) của VTF. Và với tình hình như thế thì câu hỏi tương lai của quần vợt Việt Nam sẽ như thế nào xem ra khó có câu trả lời thỏa đáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN