Trận đấu nổi bật

flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
-
Casper Ruud
-

Học võ với mỹ nhân: Phá khớp vai & khuỷu tay

Đánh vào các khớp xương là đặc trưng của Jujitsu (nhu thuật). Thế nên, kể cả một phụ nữ yếu đuối cũng có thể hạ được một tay to con nếu nắm được kỹ thuật.

Nếu nhỡ may bị rơi vào trường hợp bị một tên yêu râu xanh khống chế đè ngửa ra đất. Các chị em hoàn toàn có thể sử dụng cách này để khống chế đối phương. Thậm chí nếu dùng lực, cách tay của hắn sẽ gãy lìa trong tích tắc.

Có lẽ vì lý do thẩm mỹ và sự thuận tiện khi tung đòn mà phần lớn các đòn thế tự vệ hay chiến đấu đều bắt đầu từ vị trí đứng thẳng với thế tấn vững vàng. Ngoài ra, một khi đã bị ném xuống đất, bạn đương nhiên bị xem là thua cuộc. Có thể chính vì lý do này mà các đòn thế từ vị trí nằm trên mặt đất rất ít được chú ý nghiên cứu. Giả sử trong cuộc chiến thực tế ngoài đường phố, bị đối thủ quăng xuống mặt đường bạn phải cúi đầu chịu thua hay sao? Tôi không biết câu trả lời của bạn như thế nào nhưng chắc chắn môn phái Jujitsu sẽ cười vào câu hỏi ngớ ngẩn của tôi, bởi lẽ môn phái này có cả một kho đòn thế chiến đầu từ vị trí nằm trên mặt đất mà phần đông chúng ta xem là bất lợi này.

Mời các bạn tìm hiểu về những đòn thế của Jujitsu qua chuyên đề Học võ với mỹ nhân trên 24H.COM.VN vào 16h thứ Hai và thứ Năm hàng tuần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Duy
Học võ cùng mỹ nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN