"Hoàng tử boxing" tuyên bố sốc về nguyên nhân phát tán Covid-19

Sự kiện: Boxing Dịch Covid-19

(Tin boxing) Trong khi cả thế giới đang hoảng loạn vì Covid-19, "Hoàng tử boxing" Amir Khan đã tiết lộ một thuyết âm mưu gây sốc liên quan tới chủng virus này.

Amir Khan là võ sĩ boxing nổi tiếng người Anh, từng giành đai vô địch boxing thế giới ở hạng lông, hạng bán trung và dưới bán trung, thậm chí nhiều lần mạng miệng thách đấu Floyd Mayweather, Manny Pacquiao. Tuy nhiên cũng như nhiều VĐV khác, võ sĩ có biệt danh "Hoàng tử boxing" đang nhàn rỗi sau khi các sự kiện thể thao, boxing tạm hoãn vì đại dịch Covid-19.

"Hoàng tử boxing" tuyên bố sốc về nguyên nhân phát tán Covid-19 - 1

Võ sĩ Amir Khan mạnh miệng tuyên bố về Covid-19 khiến nhiều người xôn xao

Trong cuộc trò chuyện trực tuyến với ông bầu boxing nổi tiếng Eddie Hearn trên Instagram, Amir Khan đã cao hứng đề cập đến chủ đề Covid-19. Càng ngạc nhiên hơn khi võ sĩ 33 tuổi đưa ra giả thuyết gây sốc về chủng virus đã cướp đi hàng chục nghìn sinh mạng trên toàn thế giới.

Theo Khan, Covid-19 không bắt nguồn từ loài dơi hay Trung Quốc, mà chính là âm mưu của ai đó nhằm kiểm soát sự gia tăng dân số và phát tán qua... mạng di động 5G.

"Tôi không nghĩ Covid-19 bắt nguồn từ Trung Quốc, toàn là bịa đặt. Mọi người thực sự tin chúng ta nhiễm virus vì ăn thịt dơi, thịt rắn, hay thứ gi độc hại mà không nghĩa nó liên quan tới những trạm phát sóng 5G đang được xây dựng kia à?", Amir Khan khẳng định.

"Covid-19 chính là thứ do con người tạo ra trong quá trình thử nghiệm 5G vì mục đích nào đó, kiểu như kiểm soát sự gia tăng dân số, bằng cách hy sinh số lượng người nhất định... Chẳng phải chúng ta được yêu cầu không ra khỏi nhà đó sao?".

"Mạng 5G phát tán Covid-19" là thuyết âm mưu lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây ở Anh và nhiều nước như Nga, Mỹ, Trung Quốc,... Thậm chí nhiều nhân vật nổi tiếng thuộc giới giải trí, thể thao chia sẻ gây hoang mang cho người dân. Nước Anh đã và đang ghi nhận hàng loạt vụ đốt phá trạm phát sóng 5G.

Câu chuyện mạng 5G liên quan tới Covid-19 thời điểm này chưa có cơ sở khoa học để xác nhận. Việc Amir Khan thể hiện thái độ cợt nhả về Covid-19 được cho là không phù hợp trong bối cảnh thế giới đang hoảng loạn vi chủng virus quái ác này.

5G - hay thế hệ mạng di động thứ 5 hoặc hệ thống không dây thứ 5 là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G. Theo các nhà phát minh, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện nay (theo Wikipedia).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34hoang-tu-boxing34-tuyen-bo-soc-ve-nguyen-nhan-phat-tan-covid-19-c9a...

Dịch Covid-19 “hạ knock-out” Pacquiao: Kết thúc sự nghiệp huy hoàng?

(Tin thể thao - Tin boxing) Manny Pacquiao từng nhiều lần khẳng định sẽ còn tiếp tục thượng đài. Tuy nhiên, tay đấm huyền...

Chia sẻ
Theo Đỗ Anh (tổng hợp từ talkSPORT) (Khám Phá)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung