Hercules mới gây sốc với kỷ lục thế giới

Thứ Sáu, ngày 21/03/2014 16:05 PM (GMT+7)

Zydrunas Savickas, lực sỹ khỏe nhất hành tinh vừa chinh phục thêm một kỷ lục khó tin.

Trong cuộc thi dành cho những lực sỹ khỏe nhất hành tinh mang tên Arnold Strongman Competition 2014 đang diễn ra ở Columbus, Ohio, Mỹ, lực sỹ được mệnh danh là “Big Z” hay “Hercules mới” Savickas đã khiến các khán giả và giới chuyên môn kinh ngạc với một kỷ lục chưa từng có trong môn kéo tạ.

Với thể lực phi thường và một kỹ thuật kéo tạ hoàn hảo, vận động viên cao 1,91m và nặng 170 kg đã kéo được mức tạ có trọng lượng 1.155 pounds (tương đương 523,9 kg). Đây là cột mốc mà từ trước đến nay chưa có bất kỳ lực sỹ nào có thể vươn tới.

Hercules mới gây sốc với kỷ lục thế giới - 1

Khỏe như Savickas

Savickas, quốc tịch Lithuania, là một trong những lực sỹ khỏe nhất mọi thời đại. Anh đã giành nhiều danh hiệu quan trọng trong sự nghiệp, bao gồm cả danh hiệu vô địch giải đấu danh tiếng Người đàn ông khỏe nhất hành tinh 2009 và 2010. Riêng với giải đấu thường niên Arnold Strongman Classic, Savickas đã vô địch 6 lần.

Cử tạ luôn được xem là nội dung sở trường của Savickas bởi anh tập môn này từ nhỏ. Ngay trong những năm đầu sự nghiệp, “Hercules mới” đã phá vỡ tất cả những kỹ lục quốc gia của Lithuania và trở thành người Lithuania duy nhất gánh tạ được tới 400 kg.

Video Savickas lập kỷ lục thế giới môn kéo tạ:

Theo Thế Anh - Tân Thành (Khampha.vn)