Trận đấu nổi bật

alexander-vs-max
Halle Open
Alexander Shevchenko
-
Max Purcell
-
tallon-vs-sebastian
Libéma Open
Tallon Griekspoor
-
Sebastian Korda
-
ugo-vs-gijs
Libéma Open
Ugo Humbert
-
Gijs Brouwer
-
luca-vs-thanasi
Queens Club
Luca Nardi
-
Thanasi Kokkinakis
-
brandon-vs-jack
Boss Open
Brandon Nakashima
-
Jack Draper
-

Hat-trick giải thưởng đang chờ Federer

Nếu chơi tốt từ nay cho tới cuối mùa giải, 3 giải thưởng danh giá của hiệp hội quần vợt nhà nghề đang chờ đón Federer.

3 giải thưởng cá nhân cao quý đang chờ Federer đó là: “Tay vợt xuất sắc nhất năm” (do tính điểm), “Tay vợt được yêu thích nhất” (do fan bình chọn) và “Stefan Edberg Sportsmanship Award” (giải tinh thần thể thao do chính các tay vợt bình chọn). Tuy nhiên để có thể giành được 3 danh hiệu nói trên, Federer sẽ phải vượt qua một đối thủ rất nặng ký khác là Novak Djokovic. 2 tay vợt số 1 và số 2 thế giới hiện tại đang đua tranh khốc liệt cho vị trí số 1 vào cuối năm, đồng thời cũng là 2 ứng cử viên lớn nhất cho các danh hiệu cá nhân kể trên.

Ở hạng mục danh hiệu “tay vợt xuất sắc nhất năm”, ưu thế hiện đang thuộc về Novak Djokovic bởi anh đang hơn Federer tới hơn 2000 điểm trên BXH “Race to London Rankings”, BXH thành tích các tay vợt trong năm 2012 và là căn cứ chính để xác định người đoạt giải thưởng trên. Nếu muốn chiến thắng Djokovic, Federer bắt buộc phải bảo vệ thành công danh hiệu ở 3 giải đấu sắp tới mà anh tham dự là Basel, Paris Masters và ATP World Tour Finals. Với Djokovic, nhiệm vụ của anh sẽ nhẹ nhàng hơn bởi mùa trước anh thi đấu khá bết bát ở giai đoạn này và không có nhiều điểm phải bảo vệ.

Hat-trick giải thưởng đang chờ Federer - 1

Federer đang thống trị ở hạng mục "Tay vợt được yêu thích nhất"

Ở hạng mục “tay vợt được yêu thích nhất”, Federer và Djokovic đều ngang tài ngang sức khi số lượng CĐV hâm mộ 2 tay vợt ngày một đông đảo và rộng khắp. Chiến thắng là điều rất khó đoán trước. Năm ngoái Federer đã đoạt giải thưởng này. Đó cũng là lần thứ 9 Federer được vinh danh ở hạng mục này và anh đang có cơ hội để lần thứ 10 đoạt giải, qua đó khẳng định vị thế độc tôn trong lòng khán giả hâm mộ.

Ở giải tinh thần thể thao “Stefan Edberg Sportsmanship Award”, Federer cũng đang tỏ ra không có đối thủ. Năm ngoái anh cũng đã giành danh hiệu này. Tay vợt người Thụy Sĩ cũng là người thống trị trong vòng 6 năm từ 2004 – 2009. Nhiều khả năng năm nay, giải thưởng này cũng sẽ khó thoát khỏi tay “Tàu tốc hành”.

Một số giải thưởng khác của ATP:

Tên giải thưởng

Người đoạt giải năm ngoái

Tay vợt xuất sắc nhất năm Novak Djokovic
Bộ đôi xuất sắc nhất năm Anh em nhà Bryan
Tay vợt được yêu thích nhất Roger Federer
Bộ đôi được yêu thích nhất Anh em nhà Bryan
Stefan Edberg Sportsmanship Award Roger Federer
Tay vợt tiến bộ nhất năm Alex Bogomolov Jr
Tay vợt mới nổi ấn tượng nhất năm Milos Raonic
Tay vợt có sự trở lại ấn tượng nhất năm Juan Martin del Potro
Giải đấu ấn tượng nhất năm Shanghai Masters
Arthur Ashe Humanitarian Award Rafael Nadal
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Duy (theo ATP)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN