Hà Thanh đặt mục tiêu “Vàng” châu Á

Sự kiện: Phan Thị Hà Thanh

Hà Thanh - “Cô gái vàng” thể dục dụng cụ (TDDC) của Việt Nam được đặt kỳ vọng sẽ giành Huy chương Vàng giải vô địch châu Á diễn ra tại Nhật Bản từ 31.7 đến 2.8.

Tại giải lần này, TDDC Việt Nam tham dự với những điểm sáng như Phạm Phước Hưng, Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Thu Huyền… Trong số này, Hà Thanh (Huy chương Bạc cầu thăng bằng và Huy chương Đồng nhảy chống ASIAD 2014) và Đinh Phương Thành (Huy chương Đồng xà kép) là những nhân tố được đặt niềm tin cao hơn cả.

Hà Thanh đặt mục tiêu “Vàng” châu Á - 1

Phan Thị Hà Thanh được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở giải vô địch châu Á 2015. Ảnh:  Hiền Anh

Theo giới chuyên môn, Hà Thanh có cơ hội giành Huy chương Vàng ở nội dung sở trường là cầu thăng bằng hay nhảy chống. Đối thủ trực tiếp của cô vẫn là những thành viên của tuyển CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc, Uzbekistan…

Được biết, giải vô địch châu Á sẽ không trao suất dự Olympic 2016 nếu vận động viên nằm trong nhóm giành huy chương. Dù vậy, đây lại là cơ hội tốt để Hà Thanh hay Phương Thành và những tuyển thủ khác được thi đấu cọ xát hơn nữa trước khi dự giải vô địch thế giới 2015 tổ chức vào tháng 10 tại Scotland. Những vận động viên đứng trong nhóm nhận huy chương từng nội dung tại giải vô địch thế giới 2015 sẽ được trao suất chính thức dự Thế vận hội.

Chuẩn bị cho giải vô địch châu Á 2015, đội tuyển TDDC Việt Nam đã tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, quãng thời gian bước vào đi bài của các tuyển thủ không thật nhiều bởi sau khi trở về từ SEA Games, nhiều người cần có thời gian nhả khối lượng và dưỡng thương để đạt thể lực tốt nhất.

Chia sẻ
Theo Hoài Việt (Dân việt)
Phan Thị Hà Thanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung