Golf: “Đấu súng”, McIlroy gục ngã

Thứ Ba, ngày 04/03/2014 17:34 PM (GMT+7)

Phong độ nghèo nàn ở vòng cuối giải Honda Classic khiến Rory McIlroy phải bước vào loạt play-off với 3 đối thủ khác. Và anh là người thất bại.

Kể từ vòng 1 tới trước khi bước vào vòng cuối, McIlroy đã một mình một ngựa ở vị trí số 1 trên BXH giải Honda Classic (par 70). Giới chuyên môn và người hâm mộ vì thế đã đặt niềm tin rất lớn vào cơ hội lên ngôi vô địch của tay golf người Bắc Ai-Len. Thế nhưng ở thời điểm quan trọng nhất, McIlroy đã tự vứt đi lợi thế 2 gậy ít hơn nhóm sau của mình và phải đón nhận nỗi đau thất bại khi “đấu súng”.

Vòng cuối thực sự rất tệ với McIlroy. Trong 9 lỗ đầu, anh đã cố gắng kiểm soát tình hình với chỉ 1 gậy vượt chuẩn. Những tính toán sai ngay từ cú driver (phát bóng với sự hỗ trợ của Tee - đế bằng gỗ dùng để đặt trái bóng lên đánh tại khu vực xuất phát) cộng thêm cảm giác putt (gạt bóng) kém khiến McIlroy tim đập thình thịch khi bước vào lỗ số 18 (par 5). Bởi lẽ, anh đánh thừa tới 5 gậy, trong đó có dính double bogey (vượt chuẩn 2 gậy) ở lỗ 16. Đã không có khoảnh khắc xuất thần ở cú putt từ cự ly 12 bước chân và McIlroy không giành ealge (ít hơn chuẩn 2 gậy) mà giành birdie (ít hơn chuẩn 1 gậy).

Golf: “Đấu súng”, McIlroy gục ngã - 1

McIlroy cay đắng nhìn Russell Henley ăn mừng

Kết thúc vòng 4, bên cạnh McIlroy, có 3 tay golf khác là Russell Henley, Russell Knox và Ryan Palmer cũng đạt thành tích âm 8 gậy. Nghĩa là họ phải bước vào loạt Playoff (đấu gậy ở lỗ 18 par 5) để tìm ra người thắng cuộc. Với bản lĩnh và may mắn, Russell Henley là người duy nhất giành birdie và lên ngôi vô địch trong khi McIlroy chỉ đạt par (điểm chuẩn, theo từng lỗ).

“Tôi đã không chơi đủ tốt để giành chiến thắng trong ngày hôm nay. 74 gậy là quá nhiều. Ngay cả khi tôi có chiến thắng, tôi cũng cảm thấy mình không xứng đáng. Với 2 gậy ít hơn các đối thủ, tôi vẫn cần phải duy trì. Nhưng tôi đã đánh mất bản thân. Tôi hi vọng có thể trở lại và đạt phong độ thực sự tốt tại Doral vào tuần tới”, McIlroy nói.

Một trong những sự kiện đáng chú ý nhất ở vòng 4 là việc Tiger Woods gặp chấn thương lưng và phải bỏ dở. Với thành tích âm 5 gậy trước vòng 4, tưởng chừng Woods và đàn em McIlroy sẽ tạo nên cuộc đua song mã trong mơ nhưng điều ngược lại xảy ra. “Cọp gỗ” đánh hết 13 lỗ với bê bết những lỗi (4 bogey, 1 double bogey) và không thể chịu nổi cơn đau nên đành rút lui.

Ở nhóm đầu, không có nhiều tay golf tên tuổi góp mặt. Sergio Garcia và Luke Donald đồng hạng 8. Trong khi tay golf số 2 thế giới Adam Scott cũng chỉ xếp đồng hạng 12. Henrik Stenson, Phil Mickelson, hay nhà vô địch năm ngoái Michael Thompson thậm chí bị CUT (bị loại sau vòng 2) chứ chẳng có cơ hội kiếm thêm thu nhập, điểm số.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)