Giải bi-a vô địch thế giới: Cơ thủ Việt sững sờ vì quái chiêu của đối thủ

Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 00:05 AM (GMT+7)

Đối thủ liên tục dùng chiêu trò đem đến sự khó chịu nhất định cho cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện tại bán kết giải bi-a vô địch thế giới.

Video Quốc Nguyện thua Jeremy:

Tối ngày 06/10, người hâm mộ bi-a Việt Nam đều hướng mắt về trận bán kết 2 giải carom 3 băng vô địch thế giới (World Championship 2018) đang diễn ra ở Ai Cập. Đại diện Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 14 TG) có màn đối đầu với Bury Jeremy (hạng 20 TG).

Giải bi-a vô địch thế giới: Cơ thủ Việt sững sờ vì quái chiêu của đối thủ - 1

Quốc Nguyện tràn trề cơ hội vào top 10 thế giới sau khi thi đấu khá thành công tại World Championship 2018

Cơ thủ người Pháp từng vô địch World Cup 2016 đang thể hiện phong độ rất cao ở giải đấu này, trong đó có việc đánh bại nhà đương kim vô địch Caudron Frederic (số 1 thế giới) ở vòng knock-out.

Quốc Nguyện khởi đầu trận đấu tốt hơn bằng một seri 7 điểm để dẫn trước 7-2. Cơ thủ người Việt Nam thể hiện sự tập trung cao độ để ghi điểm trong hầu hết các lượt cơ của mình.  

Lúc này, Bury cho thấy độ quái của mình khi dùng nhiều chiêu trò nhằm giảm hứng phấn của Quốc Nguyện. Tay cơ người Pháp liên tục làm gián đoạn trận đấu bằng việc yêu cầu trọng tài lau đi lau lại các trái bi. Điều này không chỉ gây ức chế cho đối thủ mà cả với những khán giả theo dõi trận đấu.

Dường như “quái chiêu” này của Bury đã hiệu quả khi Quốc Nguyện bắt đầu thể hiện sự thiếu chính xác ở những đường cơ tiếp theo. Tận dụng cơ hội đó, tay cơ người Pháp thực hiện một seri 5 để vươn lên dẫn 20-16 sau lượt cơ 11. Đáng nói, ngay trong khi đang tạo seri điểm, Bury vẫn tiếp tục yêu cầu dừng trận đấu để trọng tài lau một vòng các trái bi.

Giải bi-a vô địch thế giới: Cơ thủ Việt sững sờ vì quái chiêu của đối thủ - 2

Không chỉ thi đấu ấn tượng, Bury Jeremy còn có nhiều "độc chiêu" trước các đối thủ của mình

Trong khi Quốc Nguyện tiếp tục đánh hỏng thì ở lượt cơ tiếp theo, Bury thực hiện hai seri 5 và 7 điểm để tạo khoảng cách lớn 33-16. Dù nỗ lực ghi điểm sau đó nhưng khoảng cách quá lớn khiến Quốc Nguyện phải chấp nhận thất bại 20-40 sau 19 lượt cơ.

Dừng bước tại bán kết, Nguyễn Quốc Nguyện bỏ túi 7000 euro tiền thưởng (khoảng 190 triệu đồng). Đặc biệt, cơ thủ Việt Nam sẽ có thêm cho mình 45 điểm thưởng và tràn trề cơ hội tiến vào top 10 trên thế giới sau khi bảng xếp hạng được Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) cập nhật sau giải đấu này.

Giải carom 3 băng vô địch thế giới (World Championship 2018) là giải đấu quan trọng nhất năm với các cơ thủ trên thế giới. Bởi lẽ, giải đấu này có số tiền thưởng (20.000 euro) và điểm thưởng (120 điểm) cao nhất trong hệ thống giải tính điểm của liên đoàn bi-a thế giới (UMB).

Thi đấu “lên đồng”, hai cơ thủ Việt “công phá” top 10 thế giới

Không chỉ “gây sốt” giải vô địch thế giới, billiards VN sẽ có hai cơ thủ “bay cao” trên BXH.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới