Footgolf: Sự kết hợp hoàn hảo bóng đá và golf

Thứ Năm, ngày 14/01/2016 19:05 PM (GMT+7)

Đây là môn thể thao hoàn hảo cho những ai yêu bóng đá và thích chơi golf.

Sự hấp dẫn khó cưỡng của footgolf (clip bản quyền VTV):

Ra đời năm 2006, môn thể thao footgolf là sự kết hợp giữa bóng đá và golf. Chơi môn thể thao này không khó, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải biết nhiều kỹ thuật sút bóng đặc biệt nhất là khả năng điều bóng chuẩn xác.

Luật chơi cũng tương tự như chơi golf, người chơi làm sao đưa bóng xuống lỗ với số lần sút bóng càng ít thì càng được nhiều điểm. Đây là một môn thể thao được đánh giá là rất thú vị, bởi có sự kết hợp giữa môn ''thể thao vua'' và mộn môn thể thao quý tộc.

Footgolf: Sự kết hợp hoàn hảo bóng đá và golf - 1

Footgolf được đánh giá là rất thú vị và sẽ phát triển nhanh trong tương lai

Mới chỉ xuất hiện cách đây gần 10 năm, song footgolf đã được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Bằng chứng là vào năm nay giải VĐV thế giới footgolf lần thứ 2 được tổ chức tại Argentina đã thu hút tới 230 cầu thủ từ 26 quốc gia tới tham dự.

Cuối cùng với thành tích 16 điểm dưới chuẩn, VĐV Christiano Otero của nước chủ nhà đã trở thành nhà vô địch footgolf tại giải vô địch thế giới lần 2. "Thật là một môn thể thao tuyệt vời, tôi tin chắc nó sẽ phát triển nhanh để trở thành môn thể thao phổ biến trong vài năm tới". Nhà vô địch Otero chia sẻ.

Theo Q.H (Tổng hợp từ VTV) (Khám phá)