Federer ngán ngẩm sau trận thua sốc, hướng về mục tiêu số 1 ở Wimbledon

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 13:10 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Roger Federer cho biết anh rất không hài lòng với trận thua sốc mới đây ở Halle Open.

  

Nhìn lại trận đấu Federer - Auger-Aliassime

Sự chuẩn bị của Roger Federer cho Wimbledon bị giáng một đòn mạnh khi anh thất bại ở vòng 2 giải Halle Open trước Felix Auger-Aliassime. Tay vợt người Canada là một đối thủ đáng gờm trên mặt sân cỏ và dù Federer đã dẫn trước 1 set, sức trẻ của đối thủ khiến Federer bị Felix Auger-Aliassime thắng ngược dòng chung cuộc, trong đó có set 3 "Tàu tốc hành" hoàn toàn bị áp đảo.

Federer ngán ngẩm sau trận thua sốc, hướng về mục tiêu số 1 ở Wimbledon - 1

Federer phải dừng bước ở vòng 2 Halle Open

Đây là lần đầu tiên Federer để thua một trận đấu thuộc vòng 1 hoặc vòng 2 của một giải sân cỏ sau 33 trận đấu, và thất bại này khiến Federer không thể hài lòng với bản thân. Anh thường tới thẳng buổi họp báo sau mỗi trận đấu để nói chuyện với các phóng viên, nhưng sau trận thua mới đây anh phải mất tới 2 tiếng mới xuất hiện.

“Hôm nay tôi thực sự cần thời gian để bình tĩnh lại, để tiêu hóa thất bại này. Tôi rất không hài lòng với cái cách set 3 kết thúc, có gì đó giống như tại Geneva. Tôi cảm thấy mình thi đấu tốt nhưng sự thực là có quá nhiều thời điểm lúc hay lúc dở”, Federer nói.

“Tôi chỉ muốn tiến hành cuộc họp báo này thật đơn giản và nhanh chóng, trong tâm trạng ổn định thay vì bước vào phòng với một cơ thể toát mồ hôi và một cái đầu nóng. Tôi không biết nói gì hơn lúc này ngoài những điều sai lầm về trận đấu của tôi hôm nay”.

Federer sau đó đánh giá vì sao màn trình diễn của mình đi xuống sau set 1. “Set 2 tôi nghĩ không tệ, nhưng tôi để Felix ghi điểm ở những pha bóng mà cậu ấy khiến tôi phải chơi theo ý cậu ấy trong khi Felix giao bóng có phần quá dễ dàng. Có thời điểm tôi trả giao bóng tốt, nhưng những thời điểm như thế trôi qua quá nhanh”, anh bình luận.

Federer ngán ngẩm sau trận thua sốc, hướng về mục tiêu số 1 ở Wimbledon - 3

Federer cho biết anh không hài lòng với thái độ thi đấu của bản thân

“Tính ổn định trong từng điểm của tôi đã không tốt kể từ khi thi đấu trở lại và sẽ cần thời gian để khôi phục. Ít nhất trận đấu này giúp tôi nhìn thấy điều cần cải thiện vì đã đối đầu một đối thủ mạnh, Felix chơi rất tốt và có bản lĩnh cứng cỏi. Tôi e là kể cả chơi tốt nhất có thể tôi cũng chưa chắc sẽ thắng được Felix, chưa kể các trận ở Halle luôn khó vì các pha bóng bền baseline”.

Tuy nhiên “Tàu tốc hành” cũng nói anh không hài lòng với thái độ thi đấu của mình bất kể đối thủ và mặt sân ra sao. “Tôi thất vọng với cảm xúc mình thể hiện trên sân và cách mà trận đấu này diễn ra. Tôi trở nên tiêu cực hơn khi tình hình không theo ý mình, đó không phải là điều tôi thường thể hiện. Tôi biết điều đó sẽ không xảy ra lần tới”, anh chia sẻ.

“Tôi đã nói chuyện với Ivan (Ljubicic) và nghĩ về hướng đi tiếp theo. Lạc quan, không đưa ra những quyết định ngớ ngẩn, nhìn lại kế hoạch tập luyện, phân tích mọi thông tin từ các trận đấu đã qua. Tất cả vì mục tiêu Wimbledon và những giải đấu sắp tới”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-ngan-ngam-sau-tran-thua-soc-huong-ve-muc-tieu-so-1-o-w...

Video tennis Federer - Auger Aliassime: Ngược dòng đẳng cấp, địa chấn bất ngờ (Halle Open)

(Video tennis Federer - Auger Aliassime, vòng 2 Halle Open) Halle Open lại chứng kiến thêm một cơn địa chấn khác và lần này Federer...

Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại
Báo lỗi nội dung