Tìm SAO vĩ đại nhất tennis: Federer-Nadal-Djokovic nhận "gáo nước lạnh"

(Tin thể thao, tin tennis) Không ai trong số 3 tay vợt đương đại Federer - Nadal - Djokovic là người vĩ đại nhất làng tennis mọi thời đại.

Những tranh cãi về việc tay vợt nào vĩ đại nhất mọi thời đại hay còn gọi là GOAT (Greatest Of All Time) đã là chủ đề bàn ra tán vào trong hàng thập kỷ qua nhưng vẫn chưa có kết quả chính xác. Trước khi bộ ba Federer - Nadal - Djokovic xuất hiện, huyền thoại tennis người Mỹ - Pete Sampras là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu này bởi ông giành tới 14 Grand Slam, tuy nhiên con số ấy đã bị 3 tay vợt trên vượt qua.

Tìm SAO vĩ đại nhất tennis: Federer-Nadal-Djokovic nhận "gáo nước lạnh" - 1

Federer - Nadal - Djokovic giành nhiều Grand Slam nhất nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi về việc ai vĩ đại nhất

Với chiến thắng gần nhất tại Australian Open 2019, "Kẻ hủy diệt" Djokovic đã chạm tới danh hiệu Grand Slam thứ 15 trong sự nghiệp chính thức vượt qua tiền bối Sampras để chiếm top 3 danh sách tay vợt giành Grand Slam sau kỷ nguyên Mở. Đứng trên tay vợt Serbia lần lượt là Rafael Nadal với 17 danh hiệu, Federer xếp số 1 với 20 chức vô địch.

Theo cây viết kỳ cựu Peter Bodo một chuyên gia tennis thì nếu đồng ý với quan điểm ai nhiều Grand Slam hơn xứng đáng là số 1 thì cuộc tranh luận GOAT sẽ thay đổi mạnh mẽ. Nhà báo này lấy dẫn chứng, cho tới trước khi Pete Sampras xuất hiện thì chẳng ai nghĩ lại có người phá được kỷ lục giành 12 Grand Slam của Roy Emerson trong kỷ nguyên Mở.

Trò chơi đã thay đổi quá nhiều, các mặt sân đã dần trở nên giống nhau vì thế các tay vợt đã không còn phải thay đổi trước khi bước vào mỗi mùa giải trên các mặt sân khác nhau.

"Một trong những điều tạo nên thành công của "Big Four", ngoài việc họ có năng khiếu đặc biệt, họ còn không phải điều chỉnh nhiều phong cách thi đấu trên các mặt sân khác nhau", Paul Annacone, nhà phân tích của Tennis Channel, người đã huấn luyện cả Sampras và Federer nói với ESPN.com.

"Trước đây, sự khác biệt giữa các bề mặt sân đã mở ra những cơ hội và thách thức khác nhau. Bây giờ điều khác biệt duy nhất là sự chuyển động, nhưng thậm chí nó đang thay đổi. Trước đây, bạn chỉ có thể trượt trên mặt sân đất nện, bây giờ mặt sân nào cũng có thể làm vậy, vì vậy mọi thứ có phần dễ dàng hơn?", Paul nói tiếp.

Tìm SAO vĩ đại nhất tennis: Federer-Nadal-Djokovic nhận "gáo nước lạnh" - 2

Trong bài viết mới nhất nhà báo Peter Bodo của ESPN cho rằng Federer - Nadal - Djokovic đều chưa vĩ đại nhất

Lại nhắc tới huyền thoại người Úc - Rod Laver đã bị từ chối chơi chuyên nghiệp 6 năm ông thực sự bắt đầu khi đã 24 tuổi. Một năm sau đó ông trở thành tay vợt đầu tiên giành trọn Grand Slam trong năm dương lịch. Laver trở lại trong kỷ nguyên Mở và sau hoàn tất thêm cú "ăn 4" danh hiệu vào năm 1969, trước khi kết thúc sự nghiệp với 12 chức vô địch cao quý.

Dù xét theo chí nào thì sự so sánh ai vĩ đại nhất làng tennis vẫn khập khiễng nên nhà báo Peter Bodo của ESPN nhận định trong bài viết mới nhất rằng: "Roger Federer không phải GOAT và Rafael Nadal hay Novak Djokovic cũng vậy".

Federer “thả thính” mỹ nhân trượt tuyết, nhận “món quà” đáp trả bất ngờ

Federer dành "món quà" đặc biệt cho nữ VĐV trượt tuyết Lindsey Vonn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung