Trận đấu nổi bật

krejcikova-va-siniakova-vs-aoyama-va-shibahara
Australian Open
K. Siniakova & B. Krejcikova
1
S. Aoyama & E. Shibahara
0

F1 - Phân hạng Abu Dhabi GP: Webber vượt qua đồng đội đoạt pole

Webber đã vượt qua được người đồng đội, qua đó đoạt pole với thành tích nhanh nhất một vòng chạy 1 phút 39 giây 957.

Q1 lại là lần phân hạng đem đến nhiều hấp dẫn nhất, chiến thuật dùng lốp mềm ngay từ đầu của những đội đua top dưới đã buộc các đội đua top trên cũng phải dừng kỹ thuật pit-stop thay lốp mềm để đảm bảo có thành tích đủ để đi tiếp vào lần phân hạng tiếp theo. Khi đã chung chiến thuật thì trật tự bảng xếp hạng được lập lại, có 6 cái tên quen thuộc bị loại sau khi Q1 kết thúc do có thành tích thấp nhất gồm: M. Chilton; C. Pic; J. Bianchi; G. Garde; A. Sutil; E. Gutierrez.

Lần phân hạng Q2 diễn ra trong bầu không khí sôi nổi không kém gì Q1. Nếu như ở nhóm trên dường như chỉ là sự cạnh tranh giữa Mercedes và RedBull thì ở phần còn lại S. Perez, D. Ricciardo và N. Hulkenberg đánh bật được J. Button và F. Alonso khỏi top 10 qua đó đi tiếp vào lần phân hạng cuối cùng. Kết thúc phân hạng Q2 có 6 tay đua tiếp theo bị loại không được vào phân hạng Q3 gồm: V. Bottas; P. Maldonado; J. Vergne; J. Button; P. Resta; F. Alonso.

F1 - Phân hạng Abu Dhabi GP: Webber vượt qua đồng đội đoạt pole - 1

Alonso không thể làm gì hơn và bị loại không được vào phân hạng Q3

10 phút phân hạng Q3 chứng kiến sức mạnh tuyệt đối của RedBull, mỗi tay đua có hai lần chạy thiết lập thời gian. Tuy nhiên đến những giây cuối cùng khi cán đích thì Webber đã xuất sắc vượt qua được người đồng đội Vettel qua đó đoạt pole chặng đua Abu Dhabi với thành tích nhanh nhất một vòng chạy 1 phút 39 giây 957. Rosberg mặc dù đã làm tất cả những gì có thể nhưng cũng chỉ đủ để có vị trí xuất phát thứ 3 trong ngày đua chính thức. Hamilton vào cua lỗi trong lần chạy cuối nhưng cũng có vị trí xuất phát thứ 5 do thành tích thiết lập lần đầu không có tay đua khác vượt qua.

Raikkonen chậm hơn Webber 0,585 giây xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng, tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ FIA trong ngày xuất phát Raikkonen sẽ bị phạt xuất phát cuối đoàn đua (hoặc tùy chọn xuất phát trong pitland) do lỗi không đưa xe vào khu vực kỹ thuật để FIA kiểm tra sàn gỗ sau đua phân hạng. Như vậy 17 vị trí sau đó đều được đôn lên một vị trí trong ngày đua chính thức.

Thứ tự xuất phát ngày đua chính thức:

F1 - Phân hạng Abu Dhabi GP: Webber vượt qua đồng đội đoạt pole - 2

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

1/ Sebastian Vettel

2/ Mark Webber

3/ Lewis Hamilton

4/ Nico Rosberg

5/ Romain Grosjean

Chia sẻ
Theo Anh Khoa (Khampha.vn)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung