Trận đấu nổi bật

hugo-vs-daniel-elahi
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Daniel Elahi Galan
0
yannick-vs-andy
Gonet Geneva Open
Yannick Hanfmann
2
Andy Murray
0
danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Katerina Siniakova
-
jaume-vs-frances
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Jaume Munar
0
Frances Tiafoe
2
sebastian-vs-yoshihito
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Sebastian Fanselow
0
Yoshihito Nishioka
2
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
-
Madison Keys
-
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
-
Dominik Koepfer
-

F1: Alonso và những toan tính của Ferrari

Alonso thừa tài năng, nhưng chiếc xe của anh lại không đủ cạnh tranh với đối thủ.

Khi nhận xét về Fernando Alonso (tay đua từng 2 lần vô địch thế giới năm 2005-2006 cùng đội đua Renault), bình luận viên của BBC – D.Coulthard – cho rằng: “Đã quá lâu rồi Alonso chưa có danh hiệu, không phải là do cậu ấy không đủ tầm để giành được danh hiệu mà do sự kém cạnh tranh của Ferrari. Nếu điều đó còn tiếp tục tái diễn, chúng ta nên tự hỏi Alonso sẽ còn ở Ferrari bao lâu nữa?”. Với Coulthard thì Alonso là một trong những tay đua toàn năng nhất làng F1 hiện nay và anh chỉ có thể thành công khi Ferrari cung cấp cho anh một chiếc xe có thể cạnh tranh được vơi mọi đối thủ.

Ông chủ đội đua McLaren - Martin Whitmarsh – cũng đánh giá Fernando Alonso là một trong những tay đua toàn diện nhất hiện nay. Ông cũng so sánh Alonso với nhà đương kim vô địch 3 năm gần đây – Sebastian Vettel, ông cho rằng Vettel là một tay đua có thành tích thực sự ấn tượng, nhưng có lẽ anh sẽ không được công nhận là một tay đua ở đẳng cấp như Alonso chừng nào anh còn tiếp tục đua cho Red Bull, điều cần thiết để Vettel có được sự công nhận là anh cần phải thành công với những đội đua khác.

F1: Alonso và những toan tính của Ferrari - 1

Luca di Montezemolo: “Hãy trả lời bằng kết quả”

Sau chặng đua Nurburgring với kết quả thất vọng khi chỉ về đích thứ 4 Fernando Alonso đã tỏ rõ sự thất vọng của mình về thành tích của đội đua Ferrari. Mặc dù có thông tin cho rằng anh sẽ rời khỏi Ferrari trong tương lai gần nhưng trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí Sport Bild thì Alonso vẫn khẳng định sẽ thực hiện hết hợp đồng đã ký với Ferrari đến năm 2016 và nếu vẫn tiếp tục sự nghiệp F1 thì đội đua ưu tiên hàng đầu đương nhiên vẫn là Ferrari. Khi được hỏi về quãng thời gian dài không có danh hiệu của mình anh nói: “Tôi luôn hài lòng về bản thân mình và những gì đã đạt được, mặc dù tôi chưa có thêm danh hiệu nào nữa nhưng tôi luôn cảm thấy mình là một trong những tay lái tốt nhất hiện nay”. Trước thông tin Ferrari có thể chiêu mộ nhà ĐKVĐ Sebastian Vettel và vị kỹ sư tài năng Adrian Newey từ Red Bull, Alonso nói anh luôn chào đón Vettel ở Ferrari nếu có thể và việc có Adrian Newey là điều tuyệt vời, bản thân anh luôn muốn được cùng làm việc với những người giỏi nhất.

Sau German GP, ngài chủ tịch Luca di Montezemolo đã triệu tập cuộc họp thường kỳ với ông Stefano Domenicali và các kỹ sư của đội đua. Trong cuộc họp ông Montezemolo xác định rõ rằng đây là thời điểm quan trọng của mùa giải, các vấn đề cần giải quyết không chỉ là quản lý lốp xe trong mọi điều kiện thời tiết mà cần phải nâng cao hiệu suất chiếc F138 và định hướng từ nay đến kết thúc mùa giải. Ông nói: “Tất cả thành viên đội đua cần quyết tâm hơn, tập trung mạnh mẽ vào từng chi tiết cụ thể. Phải nỗ lực hơn nữa để đạt được kết quả cao hơn. Không thể hiện hành động bằng lời nói mà hãy thể hiện bằng kết quả đạt được”. Còn ông Stefano Domenicali đánh giá cao tầm quan trong của việc xử lý dữ liệu và sử dụng lốp. Ông cũng đề ra mục tiêu trong đợt thử nghiệm giữa mùa từ ngày 17-19/7 tại Silverstone đội đua phải tranh thủ thử nghiệm tối đa các thông số kỹ thuật, hiệu suất lốp xe. Ông cũng cho rằng cơ hội cạnh tranh của Ferrari hiện tại vẫn trong tầm kiểm soát và mùa giải mới đi được ½ quãng đường, vẫn còn nhiều điểm số có thể đang ở phía trước.

F1: Alonso và những toan tính của Ferrari - 2

Lãnh đội Ferrari luôn tin tưởng và ủng hộ Felipe Massa

Sau cuộc họp cả hai vị lãnh đạo cao nhất của Ferrari cùng bày tỏ sự tin tưởng vào Felipe Massa. Sau một số kết quả không được như ý gần đây của Massa, lãnh đội Ferrari vẫn đặt niềm tin vào anh và nói rằng đây chưa phải là lúc bàn về tương lai của Massa năm 2014. Tất cả đội đua luôn ở phía sau và luôn tin tưởng, ủng hộ cho F.Massa. Ferrari tin rằng Massa sẽ biết cách trở lại mạnh mẽ với những phẩm chất vốn có của mình và giúp đội đua trong cuộc cạnh tranh chức vô địch đồng đội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN