Dương Văn Thái nói gì khi bị VĐV chủ nhà chơi xấu tranh HCV SEA Games?

(Tin SEA Games) Bị hàng nghìn khán giả nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines đổ oan dù chính mình là người bị đối thủ chơi xấu, Dương Văn Thái đã chia sẻ tâm trạng sau khi giành chiếc HCV nội dung 800m nam mới đây.

Phỏng vấn Dương Văn Thái

“Lúc đó tôi đang bứt lên ở đường chạy số 2 thì bất ngờ VĐV của Philippines từ đường chạy số 1 lấn sang để cản tôi chứ tôi không hề lấn sang đường chạy của anh ta nên lỗi chắc chắn là của VĐV này chứ không phải của tôi”, VĐV Dương Văn Thái chia sẻ về tình huống va chạm nhạy cảm ngay vạch đích sau khi giành HCV nội dung 800m tối ngày 9/12.

Dương Văn Thái nói gì khi bị VĐV chủ nhà chơi xấu tranh HCV SEA Games? - 1

Dương Văn Thái bị đối thủ Philippines chạy lấn làn

Ở tình huống đó, VĐV nhập tịch gốc Mỹ của nước chủ nhà Carter James không chỉ cố tình lấn sang đường chạy của Văn Thái mà còn dùng cùi chỏ hích vào người đối thủ để cản trở màn bứt tốc về đích kinh hoàng của VĐV Việt Nam.

Sự việc càng khiến người hâm mộ điền kinh cảm thấy bức xúc cho Dương Văn Thái khi hàng nghìn khán giả nước chủ nhà đã la ó, cho rằng VĐV của Việt Nam mới là người chơi xấu khiến nhà vô địch khá hụt hẫng dù đã có chiến thắng rất vẻ vang với thành tích 1 phút 49 giây 93.

Dương Văn Thái nói gì khi bị VĐV chủ nhà chơi xấu tranh HCV SEA Games? - 2

Văn Thái sau khi về nhất

“Thật sự đến bây giờ tôi vẫn không nghĩ là mình sẽ có thể giành chiến thắng. Ở nội dung này năm nay góp mặt rất nhiều đối thủ mạnh từ các nước, đặc biệt là VĐV nhập tịch gốc Mỹ của Philippines.

Hôm nay tôi thi đấu với tâm lý rất là thoải mái sau khi đã giành được 1 tấm HCV ở nội dung 1500m trước đó. Vì vậy tôi chỉ nghĩ sẽ cố gắng thi đấu hết mình chứ không đặt nặng về thành tích nữa”, Văn Thái nói.

Dương Văn Thái nói gì khi bị VĐV chủ nhà chơi xấu tranh HCV SEA Games? - 3

Văn Thái có thêm một HCV nữa sau chiến thắng ở nội dung 1500m

Đặc biệt, Nhà vô địch SEA Games 30 cho biết điểm then chốt mang đến chiến thắng là việc anh đã phán đoán tốt màn “tung chiêu” của các đối thủ.

“Ngay từ khi xuất phát, một số VĐV của đối thủ đã bung hết sức để chạy bỏ tôi một đoạn. Tôi tin rằng các VĐV đó cố tình làm như vậy cho mình bám theo để phá sức của mình. Tôi bình tĩnh giữ chiến thuật như lúc tập luyện và chỉ tăng tốc ở đoạn cuối. Rõ ràng điều này đã đúng khi các đối thủ này không còn sức để chạy theo tôi nữa”, VĐV 27 tuổi chia sẻ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/duong-van-thai-noi-gi-khi-bi-vdv-chu-nha-choi-xau-tranh-hcv-sea-games...

Bảng xếp hạng VĐV Việt Nam đoạt HCV: Ai bám sát Ánh Viên ở SEA Games?

Thể thao Việt Nam bước vào SEA Games 2019 với gánh nặng đè lên vai Ánh Viên.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Điền kinh SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung