Trận đấu nổi bật

mccartney-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Mccartney Kessler
2
Clara Tauson
0
patricia-maria-vs-francesca
Open Angers Arena Loire
Patricia Maria Tig
1
Francesca Curmi
1
mona-vs-kathinka
Open Angers Arena Loire
Mona Barthel
2
Kathinka von Deichmann
0
raluka-vs-manon
Open Angers Arena Loire
Raluka Serban
2
Manon Leonard
0
anna-vs-freya
Montevideo Open
Anna Rogers
0
Freya Christie
0
harmony-vs-lea
Open Angers Arena Loire
Harmony Tan
-
Lea Boskovic
-
haley-giavara-vs-julia
Montevideo Open
Haley Giavara
-
Julia Caffarena
-
elixane-va-gabriela-vs-lucia-de-santa-ana-va-juliana
Montevideo Open
E. Lechemia & G. Lee
-
Lucia De Santa Ana & J. Rodriguez
-
martina-vs-taly-licht
Montevideo Open
Martina Capurro Taborda
-
Taly Licht
-

Đô cử Triều Tiên gây sốc ở Asiad 19, phá tổng cộng 11 kỷ lục

Sự kiện: Asiad 2023

Các vận động viên cử tạ Triều Tiên tiếp tục làm mưa làm gió ở Asiad 19. Lần này, đô cử 20 tuổi Kim Il Gyong khiến giới mộ điệu choáng váng khi phá tổng cộng 11 kỷ lục ở hạng cân 59kg nữ.

Đô cử Triều Tiên gây sốc ở Asiad 19, phá tổng cộng 11 kỷ lục - 1

Kim Il Gyong gây tiếng vang lớn cho cử tạ Triều Tiên ở Asiad 19

Các đô cử Triều Tiên liên tục giành huy chương vàng và phá kỷ lục trong những ngày thi đấu vừa qua. Nhưng không có ai gây ấn tượng mạnh như Kim Il Gyong, người vừa giành tấm huy chương vàng Asiad 19 ở hạng 59kg nữ.

Trong phần thi cử giật, Kim Il Gyong chinh phục mức 111kg trong lần nâng tạ thứ 3, qua đó phá kỷ lục thế giới 110kg do ngôi sao cử tạ của Đài Bắc Trung Hoa, Kuo Hsing Chun thiết lập vào năm 2021. Hôm nay, Kuo Hsing Chun cũng thi đấu nhưng cô chỉ đạt thành tích cử giật 101kg và đứng thứ 3 trong số các vận động viên tham dự nội dung này.

Bên cạnh việc phá kỷ lục thế giới, Kim Il Gyong đồng thời phá luôn kỷ lục nâng cử giật hạng 59kg nữ ở các giải vô địch châu Á, Asiad 19, vô địch trẻ châu Á và vô địch trẻ thế giới.

Ở phần thi cử đẩy, Kim Il Gyong tiếp tục thể hiện phong độ đỉnh cao khi chinh phục các mốc tạ 127kg, 132kg và 135kg. Trong đó, mốc 135kg giúp cô phá kỷ lục Asiad, vô địch trẻ châu Á và vô địch trẻ thế giới. Kỷ lục thế giới cử đẩy hạng 59kg nữ vẫn thuộc về Kuo Hsing Chun với mức nâng 140kg.

Tổng cử của Kim Il Gyong đạt 246kg, phá kỷ lục Asiad, vô địch trẻ châu Á và vô địch trẻ thế giới. Cô thiếu 1kg để cân bằng kỷ lục châu Á và thế giới do Kuo Hsing Chun nắm giữ. Dù vậy, đây vẫn được xem là kỳ tích khó tin của nữ đô cử 20 tuổi người Triều Tiên.

Cũng ở nội dung này, đô cử của Việt Nam là Hoàng Thị Duyên không thể hoàn thành bài thi vì tái phát chấn thương. Trong khi đó, tài năng trẻ Quàng Thị Tâm chỉ đạt tổng cử 203kg và đứng thứ 6.

Đô cử Triều Tiên gây sốc ở Asiad 19, phá tổng cộng 11 kỷ lục - 2

Kết quả cử tạ hạng 59kg nữ Asiad 19.

Tính đến thời điểm này, cử tạ Triều Tiên đang dẫn đầu Asiad 19 với 4 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ chỉ sau 3 ngày thi đấu. Họ hứa hẹn sẽ còn chinh phục nhiều hạng cân khác cho đến ngày thi đấu cuối cùng của Asiad 19 vào 7/10 tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Trần Thị Nhi Yến và bài toán chọn học tập hay thể thao

Thể thao thành tích cao Việt Nam đang đối mặt với vấn đề không nhỏ từ lựa chọn của các vận động viên: Học tập, đi làm hay toàn tâm toàn ý luyện tập thi đấu. Trần Thị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A Phi ([Tên nguồn])
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN