Djokovic thua đánh đôi trước "số 1 thế giới", Serbia gục ngã ở bán kết Davis Cup

Sự kiện: Novak Djokovic

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic là tay vợt cừ khôi trong hệ đánh đơn, nhưng lại hiếm khi được đánh giá cao khi sát cánh cùng một ai đó. Và nó là nguyên nhân khiến ĐT Serbia gục ngã ở bán kết Davis Cup vừa diễn ra.

  

Video Djokovic hạ Cilic ở trận đánh đơn

Ở bán kết Davis Cup, ĐT Serbia đối đầu với Croatia. Trận đánh đơn đầu tiên là cuộc đọ sức giữa Borna Gojo, tay vợt ít tên tuổi khi đang xếp hạng 279 bên phía Croatia và Dusan Lajovic hiện đang xếp hạng 33. Những tưởng Serbia sẽ có chiến thắng dễ dàng thì bất ngờ xảy ra, Gojo hạ gục Lajovic 2-1 với tỷ số các set là 4-6, 6-3 và 6-3.

Djokovic thua đánh đôi trước "số 1 thế giới", Serbia gục ngã ở bán kết Davis Cup - 1

Djokovic (áo xanh phía trước) và đồng đội thua trận đánh đôi

Tình thế này buộc Novak Djokovic phải thắng Marin Cilic ở trận đánh đơn thứ hai. Không mấy khó khăn, tay vợt số 1 thế giới cân bằng tỷ số cho ĐT Serbia nhờ chiến thắng 2-0. Tỷ số của các set lần lượt là 6-4 và 6-2 nghiêng về “Nole”. Và bởi thế, hai đội sẽ định đoạt bằng trận đánh đôi.

Ban đầu, Djokovic đánh đôi với Cacic, nhưng sau đó phải thay bằng Krajinovic. Có vẻ đây không phải đồng đội lý tưởng của Djokovic. Cả hai có một trận đấu không thành công trước cặp Mektic - Pavic bên phía Croatia và chấp nhận thất bại 0-2. Tỷ số của các set lần lượt là 7-5 và 6-1 nghiêng về cặp của Croatia.

Thực ra, phải đưa vào trận đánh đôi là Serbia đã tự làm khó mình, bởi cặp Mektic - Pavic của Croatia đang đứng ngôi số một thế giới đôi nam. Do vậy, việc Djokovic và Krajinovic thua là điều không quá ngạc nhiên. Như vậy, ĐT Serbia phải dừng chân ở bán kết còn Croatia ghi danh vào chung kết Davis Cup. Đối thủ của họ là đội thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Nga và Đức, dự kiến bắt đầu lúc 0h30 ngày 5/12.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-thua-danh-doi-truoc-34so-1-the-gioi34-serbia-guc-nga-...

1 trong 2 mục tiêu lớn nhất của Djokovic 2022: Phải vượt Federer - Nadal

(Tin thể thao, tin tennis) Đang tham dự vòng chung kết Davis Cup 2021 nhưng Djokovic nói về 2 mục tiêu lớn mùa giải tới.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung