Djokovic số "hẩm hiu": Lần 4 vô địch Wimbledon bị World Cup làm lu mờ

(Tin thể thao, tin tennis) Sau 25 tháng "khô hạn" Grand Slam, Novak Djokovic đã có được chức vô địch Wimbledon thứ 4 trong sự nghiệp nhưng thông tin này hoàn toàn lép vế so với việc đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 2018.

Video Djokovic đánh bại Anderson (chung kết Wimbledon 2018)

Kể từ sau khi đánh bại Andy Murray để giành chức vô địch Roland Garros vào năm 2016, Novak Djokovic mới có thêm một danh hiệu Grand Slam tại Wimbledon 2018. Tay vợt Serbia đã phải trải qua rất nhiều thay đổi, đối mặt với hàng vạn những dấu hỏi về phong độ và chức vô địch Grand Slam lần thứ 13 trong sự nghiệp đã giải tỏa sức ép, qua đó giúp tay vợt này lấy lại niềm tin tưởng như đã mất. 

Djokovic số "hẩm hiu": Lần 4 vô địch Wimbledon bị World Cup làm lu mờ - 1

Chiến tích của Novak Djokovic bị "lép vế" so với chức vô địch World Cup lần thứ 2 của đội tuyển Pháp

Vô địch Wimbledon, Nole đã phải vượt qua những đối thủ khó chịu như Nishikori (tứ kết), Nadal (bán kết) và Kevin Anderson (chung kết) để trở 1 trong 4 tay vợt giành được 4 danh hiệu Wimbledon trở lên trong kỷ nguyên Mở. Đáng lẽ ra chiến thắng của Novak sẽ được báo chí thế giới ca tụng nhiều hơn, tuy nhiên do sự kiện này trùng với trận chung kết World Cup nên thông tin vô địch của tay vợt này có phần lép vế. 

Hầu hết những trang báo lớn như ở Anh, Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha... đều dành những vị trí đặc biệt để nói về chiến thắng của đội tuyển Pháp trước Croatia và chỉ để tin chiến thắng của Nole ở một box nhỏ bên dưới. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi bóng đá luôn luôn được đánh giá cao hơn so với tennis nên việc tin chiến thắng của Nole bị lu mờ so với World Cup cũng không quá khó hiểu. 

An ủi cho Novak, thông tin về Wimbledon có thể không được người hâm mộ đặc biệt quan tâm, báo chí cũng không đưa tin rầm rộ song tại sân Trung tâm ở London (Anh) hôm 15/7 vẫn diễn ra cực kỳ sôi động. Khi mà đội tuyển Anh không lọt vào chung kết World Cup, các nhân vật VIP nước Anh và các cổ động viên đã cùng nhau "lấp đầy" 15 nghìn chỗ ngồi ở sân Trung tâm.

Grand Slam thứ 13 của Novak Djokovic đến theo cách khá "êm ả" nhưng nó sẽ là bước ngoặt lớn, tạo tiền đề đưa tay vợt Serbia tạo ra cuộc đua "tam mã" cùng với Nadal - Federer. Trong 2 năm gần nhất, Federer - Nadal thay nhau thống trị làng quần vợt thế giới nhưng hãy nhớ Nole đã trở lại.

Djokovic số "hẩm hiu": Lần 4 vô địch Wimbledon bị World Cup làm lu mờ - 2

Các đầu báo lớn đều dành những vị trí đặc biệt đưa tin World Cup, tin về Novak chỉ được đưa ở box nhỏ

Djokovic số "hẩm hiu": Lần 4 vô địch Wimbledon bị World Cup làm lu mờ - 3

An ủi cho Novak, khi cả thế giới tập trung xem World Cup thì ở SVĐ trung tâm London, không khí xem Wimbledon vẫn rất sôi động

Djokovic số "hẩm hiu": Lần 4 vô địch Wimbledon bị World Cup làm lu mờ - 4

15 nghìn khán giả cùng Thủ tướng Anh, bà Theresa May và vợ chồng Hoàng tử William vẫn tới cổ vũ cho Nole

Vô địch Wimbledon 2018: Djokovic lớn tiếng dọa Federer - Nadal, tin vào “phép màu”

Chiến thắng của Djokovic còn mang ý nghĩa của lòng quyết tâm vượt lên nghịch cảnh.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Wimbledon 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung