Djokovic vô địch Wimbledon: Big Three trở lại, báo chí cảnh báo Federer & Nadal

(Tin tennis) Báo giới quốc tế đã khen ngợi chức vô địch Wimbledon của Novak Djokovic và đánh giá anh sẽ sớm thách thức Federer & Nadal trở lại.

Nhìn lại trận đấu Djokovic - Anderson

Novak Djokovic đánh bại Kevin Anderson trong trận chung kết đơn nam Wimbledon 2018 để giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên của anh sau 2 năm. Kể từ chức vô địch Roland Garros 2016, phong độ của Djokovic đã đi xuống do chấn thương lẫn vấn đề động lực, nhưng Nole đã đánh dấu sự trở lại của mình một cách thuyết phục.

Djokovic vô địch Wimbledon: Big Three trở lại, báo chí cảnh báo Federer & Nadal - 1

“Djokovic gửi lời cảnh báo tới ATP Tour sau chiến thắng ở Wimbledon” - dòng tít của tờ Metro

Hãng thông tấn Reuters đưa tin “Một Djokovic tàn nhẫn hoàn toàn áp đảo Anderson”. Phóng viên Martyn Herman cho rằng việc Anderson đã phải trải qua một trận đấu rất dài với John Isner khiến Djokovic có bài bản rõ ràng cho trận chung kết: “Sau khi phải trải qua trận bán kết căng thẳng với Rafael Nadal, Djokovic tận dụng tối đa sự đuối sức của đối thủ để giành chiến thắng. Những đôi chân của Anderson đã rã rời và những lỗi đánh hỏng cứ thế xuất hiện, trong khi Djokovic đánh hỏng chỉ 1 lần ở set 1”.

Tờ Metro thì có dòng tít: “Djokovic gửi lời cảnh báo tới ATP Tour sau chiến thắng ở Wimbledon”. Tờ này cho rằng Djokovic sẽ là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu US Open dù Nadal đang là nhà vô địch, rằng với đà chiến thắng trong tay Djokovic sẽ không khó lấy lại được phong độ một khi sức khỏe của anh ổn định trở lại.

Ký giả Veronica Bruno của SBNation đã gọi chiến thắng của Djokovic là “Sự đánh dấu cho màn trở lại của năm”. Cô đánh giá: “Novak đã gửi tín hiệu cho Nadal và Federer biết rằng sự trỗi dậy của họ đã qua thời kỳ thuận lợi và cuộc đua giờ sẽ thực sự cam go”.

Djokovic vô địch Wimbledon: Big Three trở lại, báo chí cảnh báo Federer & Nadal - 2

Tiêu đề của tờ USA Today cho rằng nhóm "Big Three" đã trở lại

Chris Chase của tờ USA Today thì đặt câu hỏi: “Big Three đã trở lại, và họ xuất sắc hơn bao giờ hết?”. Chase nhìn lại 18 tháng qua khi Nadal và Federer đã chia sẻ các danh hiệu Grand Slam, và giờ đến lượt Djokovic cũng chen chân. “Djokovic đang ở vào một giai đoạn hưng phấn cả về tâm lý lẫn thể lực, và mặc dù trên đường trở lại anh đã vấp ngã vài lần khá bất ngờ, chiến thắng cuối cùng mới là mục tiêu anh nhắm đến”.

Trong khi đó Tom Hamilton của ESPN khen ngợi cho chặng đường vào chung kết của Kevin Anderson, gọi anh là “Marathon Man”. “Anderson có thể nhìn lại giải đấu với sự tự hào khi anh đã chạy marathon để không những chiến thắng trong một trận đấu rất dài mà thắng cả trước một trong những tay vợt hàng đầu thế giới. Thậm chí bây giờ Anderson sẽ có một tiếng nói quan trọng trong làng tennis khi anh có thể giúp thay đổi thể thức thi đấu ở set 5 các trận, khi anh trực tiếp tham gia vào một trận đấu 5 set và hiểu được sự bào mòn thể lực của nó lớn thế nào.

Anderson - Djokovic: Vinh quang cho người xứng đáng (Chung kết Wimbledon)

(Chung kết Wimbledon) Tay vợt tấn công xuất sắc và bản lĩnh hơn đã giành cúp vàng.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Wimbledon 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung