Vô địch Wimbledon 2018: Djokovic lớn tiếng dọa Federer - Nadal, tin vào “phép màu”

1 năm trở lại sau thất bại chiến dịch Wimbledon 2017, Novak Djokovic giành được kết quả mỹ mãn. Chiến thắng của “Nole” còn mang ý nghĩa của lòng quyết tâm vượt lên nghịch cảnh.

Video Djokovic nhận cúp vàng Wimbledon

Đánh bại Kevin Anderson để đăng quang Wimbledon 2018 một cách thuyết phục, Novak Djokovic xứng đáng nhận được những lời tán dương từ giới mộ điệu banh nỉ. Người ta đã chờ đợi rất nhiều vào “Nole” và cái cách anh đối diện với những khó khăn từ chấn thương và suy giảm phong độ. Đáp lại, tay vợt người Serbia đã không khiến NHM phải thất vọng.

Vô địch Wimbledon 2018: Djokovic lớn tiếng dọa Federer - Nadal, tin vào “phép màu” - 1

Djokovic xuất sắc vô địch Wimbledon 2018

Sau thời điểm đăng quang Wimbledon, giành Grand Slam thứ 13 trong sự nghiệp, Djokovic dành những lời ngợi khen đến Kevin Anderson - đối thủ trong trận chung kết: “Tôi muốn gửi lời chúc mừng đến Kevin. Cậu ấy đã có một màn chạy đua đáng kinh ngạc (với John Isner ở bán kết). Trong set 3, cậu ấy đã chơi tốt hơn và tôi chỉ may mắn giành chiến thắng”.

Nói về việc trở lại sau khoảng thời gian dài chấn thương, Novak Djokovic cho biết: “Tôi đã thực sự tin tưởng vào điều đó. Tôi có niềm tin vào bản thân. Hơn hết, tôi nợ những người thân, nợ các HLV một lời cảm ơn, tôi cũng nợ NHM lời tri ân sâu sắc. Đã có lúc tôi nghi ngờ về khả năng trở lại. Tôi không biết liệu mình còn có thể thi đấu tennis đỉnh cao hay không. Đây là trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong 2 năm của tôi. Và tôi thực sự hạnh phúc với điều đó”.

Nói về cuộc đua với Roger Federer và Rafael Nadal, Novak Djokovic khiêm tốn nói: “Còn quá sớm để nói về điều đó. Họ vẫn là những đỉnh cao khó vượt của làng quần vợt. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đã trở lại và sẵn sàng đối đầu với họ”.

Djokovic vô địch Wimbledon: Big Three trở lại, báo chí cảnh báo Federer & Nadal

Báo giới quốc tế đánh giá Djokovic sẽ sớm thách thức Federer & Nadal trở lại.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
Wimbledon 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung