Djokovic gửi lời “trái tim” sau khi vô địch Rome Masters

Thứ Hai, ngày 19/05/2014 16:23 PM (GMT+7)

Nole dành tặng chức vô địch Rome Masters cho người hâm mộ quê nhà.

Sau khi đánh bại Rafael Nadal 4-6, 6-3, 6-3 trong trận chung kết Rome Masters 2014, việc đầu tiên Novak Djokovic làm là dùng cây vợt vẽ một hình trái tim ngay trên sân đấu trung tâm Campo Centrale tại tổ hợp thể thao Foro Italico. Đây là món quà mà Nole muốn tặng cho người dân ở quê nhà Serbia đang phải chống chọi với trận lũ lụt lớn nhất trong vòng hơn một thế kỷ qua.

Djokovic gửi lời “trái tim” sau khi vô địch Rome Masters - 1

Djokovic dành tặng chức vô địch Rome Masters cho người dân Serbia

“Trái tim trên sân là dành cho các bạn,” Djokovic phát biểu sau trận đấu. “Nó là sự khích lệ đặc biệt cho đất nước của chúng tôi, nơi đang phải chịu những mất mát vào lúc này. Trái tim của tôi luôn hướng về họ. Tôi đang cố gắng đóng góp công sức của mình theo cách riêng. Đây là thời khắc khó khăn với đất nước và người dân Serbia. Nhưng chúng tôi luôn đoàn kết và chiến thắng cũng như danh hiệu này là dành riêng cho mọi người.”

Clip Djokovic vẽ trái tim sau khi vô địch Rome Masters 2014

Cho tới thời điểm hiện tại đã có khoảng 25 người chết vì trận lũ lụt lịch sử tại khu vực Balkans. Hàng chục ngàn ngôi nhà chìm trong biển nước và không có điện cũng như nước uống khiến hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Djokovic gửi lời “trái tim” sau khi vô địch Rome Masters - 2

Djokovic là người hùng của thể thao Serbia nhiều năm qua

Djokovic là một biểu tượng của thể thao Serbia và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Cách đây gần 3 năm khi Nole đánh bại Rafael Nadal trong trận chung kết Wimbledon để lần đầu tiên giành Grand Slam trên mặt sân cỏ, đã có hơn 100 nghìn người hâm mộ đổ ra đường phố chào đón Nole như một người hùng của đất nước.

Clip Djokovic được biển người tại Serbia chào đón khi vô địch Wimbledon 2011

Quỹ từ thiện do Nole sáng lập nhiều năm qua cũng đã giúp đỡ rất nhiều người dân gặp khó khăn ở quê nhà. Tay vợt số 2 thế giới cũng là đại sứ của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và thường xuyên có mặt trong những sự kiện từ thiện dành cho trẻ em trên toàn thế giới.

Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) (Khampha.vn)