Cực sốc “Quái vật” 2m13 thua bẽ bàng “tí hon” ở giải võ Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 28/02/2021 00:20 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sự kiện võ thuật "Tán thủ ca" Trung Quốc có một trận đấu rất nực cười.

Theo Sohu (Trung Quốc), sự kiện võ thuật "Tán thủ ca" diễn ra hôm 17/2 tại nước này vốn rất tai tiếng giờ lại càng ầm ĩ hơn. Cụ thể, ngoài màn đấu võ, nam đấu với phụ nữ mặc váy đi giày cao gót, sự kiện còn có màn so tài gây bức xúc giữa "Người khổng lồ" Taishan Dong trước đối thủ Jiang Chunpeng.

Cực sốc “Quái vật” 2m13 thua bẽ bàng “tí hon” ở giải võ Trung Quốc - 1

Taishan Dong (trái) thi đấu thiếu quyết tâm thua lãng xẹt trước đối thủ nhỏ con hơn nhiều

Taishan, nhân vật gây xôn xao võ thuật một thời là người Trung Quốc, anh cao tới 2m13, nặng 130 kg, từng có thành tích thi đấu lừng lẫy ở môn Kickboxing và toàn thắng 6 trận khi thi đấu Boxing. Đối mặt với võ sĩ cao lớn đẳng cấp là một Jiang Chunpeng kém danh tiếng, anh chỉ nặng 80 kg và thấp hơn nhiều so với Taishan. 

Những gì diễn ra sau đó như một vở hài kịch mà ở đó hai nhân vật chính diễn quá lố. Hơn đối thủ tới 50 kg nhưng Taishan Dong lại thi đấu vật vờ, nó không giống với hình ảnh dũng mãnh thường thấy của anh. Trận đấu nhàm chán cứ thế trôi đi hết 5 hiệp, không có tình huống ra đòn nào quá xuất sắc nhưng Jiang Chunpeng được trọng tài xử thắng bằng tính điểm.

"Người khổng lồ" hay còn gọi là "Yao Minh võ thuật" Taishan Dong là người bị khán giả chỉ trích dữ dội. Họ cho rằng tay đấm 32 tuổi này đã nhận tiền nên thi đấu vật vờ để cố tình thua. 

Cực sốc “Quái vật” 2m13 thua bẽ bàng “tí hon” ở giải võ Trung Quốc - 3

Taishan Dong được ví như "Yao Minh võ thuật" 

Trước đó giới truyền thông Trung Quốc đã lên án gay gắt sự kiện "Tán thủ ca", họ khẳng định sự kiện này không mang nhiều yếu tố chuyên môn mà chỉ tạo ra sự thu hút để "móc tiền" từ ví khán giả. 

Sự kiện này còn mời cả võ sĩ đang thi đấu cho UFC, Li Jingliang tới tham dự. Li Jingliang thi đấu 14 trận cho UFC (thắng 10, thua 4) đã xuất hiện trong chương trình với tư cách là một giám khảo võ thuật. 

Nguồn: http://danviet.vn/cuc-soc-quai-vat-2m13-thua-be-bang-ti-hon-o-giai-vo-trung-quoc-502021282019518...

Võ sĩ cao 2m13 gặp vận đen không tưởng trên sàn UFC như thế nào?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ UFC dính đòn đau xin thua ngồi nghỉ nhưng vẫn nhận thêm cú đá trúng đầu.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc
Báo lỗi nội dung