Cú sốc bi-a World Cup: Cụ ông 63 tuổi đánh bại siêu sao

Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 13:05 PM (GMT+7)

Chưa từng giành danh hiệu quốc tế nào nhưng Mohsen Fouda (63 tuổi) đã làm nên trận thắng sốc bậc nhất Hurghada World Cup năm nay.

Video Seri 16 điểm đánh bại siêu sao của Modsen Fouda

Màn so tài giữa hai cơ thủ Eddy Merckx (Bỉ, hạng 3 thế giới) và Mohsen Fouda (Ai Cập, hạng 56 TG) được đánh giá là trận đấu chênh lệch nhất tại vòng knock-out 1/16 của Hurghada World Cup đang diễn ra tại Ai Cập.

Cú sốc bi-a World Cup: Cụ ông 63 tuổi đánh bại siêu sao - 1

Cơ thủ 63 tuổi Mohsen Fouda gây "sốt" với chiến thắng ngoạn mục

Bởi lẽ, cơ thủ 63 tuổi của chủ nhà chưa từng giành được danh hiệu quốc tế nào trong sự nghiệp. Trong khi đó, Eddy Merckx là siêu sao hàng đầu thế giới hiện nay. Ông cũng được coi là tượng đài bi-a thế giới với 10 chức vô địch World Cup, 2 chức vô địch World Championship danh giá trong tổng số 76 danh hiệu quốc tế gặt hái được.

Bước vào trận, Eddy Merckx khởi đầu rất tốt với một seri 6 để dẫn trước 18-8. Thế trận này được duy trì đến lượt cơ thứ 18, Mohsen Fouda bất ngờ thực hiện một seri 16 điểm để dẫn ngược lại đối thủ 36-28. Cơ thủ chủ nhà thi đấu thăng hoa bằng một seri 4 điểm sau đó để kết thúc trận đấu một cách đầy bất ngờ với chiến thắng 40-29 sau 19 lượt cơ.

Màn thể hiện của lão tướng này nhận được sự tán thưởng nhiệt tình từ người hâm mộ bi-a nước nhà. Chắc chắn đây sẽ là trận đấu đáng nhớ bậc nhất sự nghiệp của Mohsen Fouda.

Hurghada World Cup diễn ra từ  ngày 2-8/12 tại Ai Cập. Giải quy tụ 170 cơ thủ trên khắp thế giới về tranh tài, trong đó có đầy đủ dàn siêu sao bi-a hay nhất thế giới hiện nay.

Tuyển billiards Việt Nam tham dự với 7 thành viên gồm: Trần Quyết Chiến (hạng 6 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9 TG), Dương Anh Vũ (hạng 34 TG), Mã Xuân Cường (hạng 38 TG), Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 52 TG), Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 69 TG) và Nguyễn Phú Toàn (hạng 2486 TG).

Siêu sao bi-a thế giới đọ “cơ điên”: “Thần đồng” áp đảo quần hùng

Vòng loại cuối giải Hurghada World Cup, Cho Myung Woo đã khiến tất cả phải ngả mũ.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo