Chấn động bi-a World Cup: Cơ thủ Việt Nam làm nên lịch sử, khuất phục số 1 thế giới

Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 14:31 PM (GMT+7)

Với việc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới Caudron Frédéric (Bỉ), Trần Quyết Chiến đã biến trận chung kết giải Billiards 3 băng World Cup 2018 thành giải "nội bộ" của các cơ thủ Việt Nam.

Bi-a Việt Nam đã bước sang trang sử mới với cột mốc "kinh thiên động địa" khi toàn bộ huy chương World Cup đã thuộc về các cơ thủ Việt.

Cụ thể, ở trận bán kết 1 giải Billiards 3 băng World Cup 2018 diễn ra vào trưa ngày 27/5, Trần Quyết Chiến (hạng 18 thế giới) đã kịch tính đánh bại cơ thủ đứng đầu thế giới Caudron Frédéric. Tay cơ người Bỉ có thể xem là một trong những VĐV xuất sắc nhất lịch sử bi-a thế giới với 196 danh hiệu quốc tế và trên 15 lần lên ngôi số 1 thế giới, hàng tá chức vô địch châu Âu.

Chấn động bi-a World Cup: Cơ thủ Việt Nam làm nên lịch sử, khuất phục số 1 thế giới - 1

 Trần Quyết Chiến ăn mừng phấn khích khi làm nên lịch sử cho bi-a Việt

Bị đánh giá thấp hơn nhiều lại phải cầm bi vàng (đánh sau), Quyết Chiến liên tục phải ở trong thế bám đuổi suốt phần lớn trận đấu. Thậm chí có lúc cơ thủ Việt tưởng chừng đã hụt bước khi bị dẫn với khoảng cách 29-35.

Bằng nỗ lực tuyệt vời và sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Quyết Chiến đã đi loạt cơ ăn liền 7 điểm để san hòa cách biệt 36-36. Chưa dừng lại đó, ở lượt cơ thứ 26, trong khi đối thủ không ghi được điểm, cơ thủ Việt đi thêm một cơ ăn 4 điểm để kết thúc trận đấu kịch tính với tỉ số nghẹt thở 40-39.

Chiến thắng này của Quyết Chiến không chỉ giúp anh đoạt chiếc vé đầu tiên vào chung kết giải bi-a World Cup mà còn đánh dấu cột mốc lịch sử cho bi-a Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử một trận chung kết bi-a thế giới là câu chuyện riêng của các cơ thủ Việt Nam.

Chiếc vé chung kết còn lại thuộc về người chiến thắng trong trận đấu của hai cái tên Việt Nam là Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện diễn ra vào lúc 14h (27/5). Kết quả Ngô Đình Nại đã lọt vào chung kết đấu với Quyết Chiến.

Tự hào hơn, toàn bộ các huy chương của giải World Cup lần này đều đã thuộc về các cơ thủ Việt gồm cúp vô địch, hạng nhì và đồng hạng ba. Bên cạnh đó, khả năng rất cao Ngô Đình Nại cũng sẽ là chủ nhân của chiếc cúp danh hiệu "cơ thủ có lượt cơ cao điểm nhất giải" với 18 điểm trị giá 4.500 euro.

Trận chung kết giải Billiards 3 băng World Cup 2018 sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày hôm nay 27/5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM).

Chấn động bi-a World Cup: Cơ thủ Việt Nam làm nên lịch sử, khuất phục số 1 thế giới - 2

 Cơ thủ số 1 thế giới Caudron Frédéric đã bị đánh bại

Chấn động bi-a World Cup: Cơ thủ Việt Nam làm nên lịch sử, khuất phục số 1 thế giới - 3

Thành viên đội tuyển bi-a Việt Nam chúc mừng Quyết Chiến

Chấn động bi-a World Cup: Cơ thủ Việt Nam làm nên lịch sử, khuất phục số 1 thế giới - 4

Đông đảo khán giả vỗ tay vang dội cho cơ thủ hạng 18 thế giới.

Cơ thủ Việt Nam gây sốc bi-a World Cup: “Vua cơ điên” lại tạo địa chấn

Cơ thủ số 2 thế giới Merckx Eddy có lẽ sẽ nhớ mãi trận đấu với Ngô Đình Nại.

Theo Lê Phong (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo