Cơ thủ chơi đẹp với “Vua libre Việt”, gây “sốt” làng bi-a Việt Nam

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Dù đối đầu với đối thủ cực mạnh, cơ thủ Nguyễn Thừa đã có hành động báo lỗi ở cú đánh của mình, dù cả trọng tài lẫn đối thủ không hề phát hiện được.

Tình huống "ghi điểm" của Nguyễn Thừa trong mắt cộng đồng bi-a Việt Nam (Nguồn: Bida Carom Viet Nam)

Tình huống này diễn ra trong trận đấu thuộc vòng 1/16 giải Bida Libre CLB Tuấn Anh Mở rộng 2021 kết thúc cuối tuần qua. Cơ thủ Nguyễn Thừa phải đối đầu với đối thủ rất mạnh, đó là Nguyễn Hữu Tú, tay cơ được ví von là “Vua libre Việt” khi đang giữ kỷ lục thể loại bi-a libre với cú đánh ghi 400 điểm/lượt cơ.

Cơ thủ chơi đẹp với “Vua libre Việt”, gây “sốt” làng bi-a Việt Nam - 1

Cơ thủ Nguyễn Thừa có hành động đẹp trong thi đấu

Nguyễn Thừa khởi đầu rất tốt với một series 80 điểm. Đặc biệt ở cú đánh ghi điểm thứ 81 của Nguyễn Thừa bị tẹt cơ, đá đôi nhưng vẫn trúng và được trọng tài lẫn đối thủ công nhận. Tuy nhiên, Nguyễn Thừa cảm nhận cú đánh của mình không thật sự tốt và có vẻ như đã bị lùa cơ (lỗi đẩy bi chủ 2 lần, điều thường chỉ có người đánh mới cảm nhận được) nên đã báo trọng tài không ghi điểm cho mình và nhường lượt đánh cho đối thủ.

Dù thua chung cuộc trong trận đấu này, hành động rất đẹp của Nguyễn Thừa được chia sẻ rộng rãi trên diễn đàn bi-a Việt Nam. Rất nhiều người đã gửi lời khen ngợi và khâm phục trước sự fair play của Nguyễn Thừa, dù anh đang phải đối đầu với một đối thủ kỳ cựu ở một trận đấu knock-out.

“Trước đây tôi cũng từng gặp tình huống tương tự. Đối thủ của tôi cũng đã có hành động rất đẹp khi từ chối nhận điểm đó làm tôi rất ấn tượng nên lần này mình là người trực tiếp mắc lỗi thì tôi nhận lỗi ngay. Tôi nghĩ đây chỉ là hành động nhỏ và phải làm của một người chơi thể thao chân chính”, cơ thủ Nguyễn Thừa nói.

Cơ thủ nổi tiếng Huỳnh Trường Thịnh (Thịnh Kent) nhận xét: “Hành động của Nguyễn Thừa là rất tuyệt vời và cần được nhân rộng. Chơi thể thao dù thắng thua cũng rất quan trọng nhưng sự nghệ thuật, tinh thần thể thao cao thượng còn quan trọng nhưng cả chiến thắng”.

Thời gian qua, Billiards Việt Nam bắt gặp không ít những hành động thiếu fair play khi các cơ thủ vì yếu tố thắng thua mà vẫn ngang nhiên thi đấu sai luật, qua mắt trọng tài dù có những cú đánh không chuẩn xác.

Thậm chí dù tại giải đấu chuyên nghiệp như tại giải vô địch Billiards & Snooker quốc gia (vòng 1) 2021 diễn ra tại Vũng Tàu giữa tháng 4 vừa qua vẫn xuất hiện không ít những tình huống khó coi khiến cộng đồng bi-a nước nhà “dậy sóng”.

Chính vì vậy mà hành động đẹp của Nguyễn Thừa dù là nhỏ vẫn cần được nêu gương và nhân rộng hơn, qua đó xây dựng một môi trường Billiards chuẩn mực, đẹp và chuyên nghiệp trong mắt cộng đồng thể thao Việt Nam và quốc tế.

Nguồn: http://danviet.vn/co-thu-choi-dep-voi-vua-libre-viet-gay-sot-lang-bi-a-viet-nam-5020212241333054...

Giải bi-a khắc nghiệt nhất VN xuất hiện cơ thủ đề pa hậu như Ngô Đình Nại

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Hoài Phương đã có cú đề pa hậu 14 điểm cực kỳ ấn tượng khiến đối thủ hú vía...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung