Giải bi-a khắc nghiệt nhất VN xuất hiện cơ thủ đề pa hậu như Ngô Đình Nại

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Hoài Phương đã có cú đề pa hậu 14 điểm cực kỳ ấn tượng khiến đối thủ hú vía tại giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021.

Video cú đề pa hậu 14 điểm của cơ thủ Hoài Phương (Nguồn: Nguyễn Tiến Chung - Trọng tài bida)

Tình huống thú vị này diễn ra trong cuộc so tài ở nội dung Carom 3 băng giữa Nguyễn Hoài Phương và tài năng trẻ Chiêm Hồng Thái. Sau 19 lượt cơ, Hồng Thái ghi đủ 30 điểm trước.

Lúc này, Hoài Phương chỉ mới có 14 điểm. Cơ thủ của Bình Dương buộc lòng phải ghi được một series đến 16 điểm trong lượt đề pa hậu (do cầm bi vàng) thì mới có thể kéo đối thủ vào loạt penalty, nếu như không muốn bị loại sớm khỏi giải.

Giải bi-a khắc nghiệt nhất VN xuất hiện cơ thủ đề pa hậu như Ngô Đình Nại - 1

Hoài Phương có cú đề pa hậu rất hay tại giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam

Trong thế bị dồn vào chân tường, Hoài Phương đã khiến đối thủ lẫn người xem sững sờ khi lần lượt ghi điểm để dần dần nâng cao series của mình bằng những cú đánh rất chính xác. Sau khi lên đến series 10 điểm, khán giả từ việc nghĩ Hoài Phương cầm chắc thất bại đã dần có niềm tin và chuyển sang cổ vũ cuồng nhiệt cho cơ thủ này.

Khi series của Hoài Phương đã lên đến con số 14 điểm, tay cơ đến từ Bình Dương có cú đánh thiếu chính xác rất đáng tiếc, qua đó phải dừng lại với tỉ số 28-30. Dù vậy, đường cơ này của Hoài Phương đã chinh phục được khán giả và nhận được những tràng vỗ tay cuồng nhiệt. Hoài Phương là một trong hai cơ thủ có series cao nhất của giải (cùng 14 điểm với Nguyễn Quốc Nguyện).

Cú đề pa hậu này của Hoài Phương còn khiến khán giả gợi nhớ lại siêu phẩm Ngô Đình Nại từng thực hiện trước Dion Nelin ở La Baule World Cup 2018.

Cụ thể, cơ thủ người Đan Mạch đã ghi đủ 40 điểm trước trong khi Đình Nại mới có 25 điểm. “Vua cơ điên làng bi-a Việt” đã làm nên chuyện không tưởng khi đề pa hậu ghi 15 điểm để cướp đi chiến thắng của đối thủ, qua đó tạo nên một trong những màn “lật kèo” ấn tượng nhất trong lịch sử các kỳ bi-a carom World Cup.

Nguồn: http://danviet.vn/giai-bi-a-khac-nghiet-nhat-vn-xuat-hien-co-thu-de-pa-hau-nhu-ngo-dinh-nai-5020...

“Giáo sư” Quốc Nguyện đánh bại “ngựa ô”, lên đỉnh giải bi-a khắc nghiệt nhất VN

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc đánh bại những đối thủ khá mạnh trong ngày thi đấu cuối...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung