Cô gái H’Mông giành HCV Olympic được đón tiếp cực kỳ đặc biệt ở Mỹ

(Tin Olympic) Nữ VĐV người H'Mông Sunisa Lee được chào đón rầm rộ tại quê nhà sau chiến thắng tại Olympic.

  

Màn trình diễn giúp Sunisa Lee giành HCV ở nội dung nghệ thuật toàn năng cá nhân nữ

Một trong những VĐV gây ấn tượng nhất tại Olympic Tokyo của thể thao Mỹ là VĐV thể dục dụng cụ Sunisa Lee. Ở một môn mà Simone Biles được xem là niềm kỳ vọng số 1 nhưng lại không mang về thành quả như mong đợi, 3 HCV đủ loại màu của Lee ở tuổi 18, trong lần dự Olympic đầu tiên, được xem là một thành công lớn.

Cô gái H’Mông giành HCV Olympic được đón tiếp cực kỳ đặc biệt ở Mỹ - 1

Sunisa Lee trong lễ tôn vinh cô ở quê nhà

Sau chiến thắng, Lee trở về Mỹ để chuẩn bị nhập học năm nhất tại đại học Auburn. Nhưng trước hết VĐV người H’Mông này về St. Paul để thăm gia đình, và tại đây cô đã được không chỉ người thân đón chào mà cả thành phố chuẩn bị các hoạt động để tôn vinh cô. Hàng dài người chờ đợi trên đại lộ Gấu Trắng ở St. Paul, bang Minnesota, và Lee được diễu hành trên phố bằng... xe cứu hỏa.

Đi trước xe cứu hỏa là gia đình của Lee, các VĐV thể dục dụng cụ địa phương, gia đình và bạn bè. Xe đi về phía nhà thi đấu Aldrich, và trên đường có sự xuất hiện của rất đông người dân, cả cộng đồng người H’Mông, người gốc Á lẫn người da trắng, da màu và gốc Mỹ Latin. Có không ít trong số đó là thanh thiếu niên, những người được truyền cảm hứng từ thành công của Lee do cô xuất thân trong một gia đình nhập cư nghèo.

Cô gái H’Mông giành HCV Olympic được đón tiếp cực kỳ đặc biệt ở Mỹ - 3

Sunisa Lee và người thân được diễu hành trên xe cứu hỏa

Cô gái H’Mông giành HCV Olympic được đón tiếp cực kỳ đặc biệt ở Mỹ - 4

Các bé gái H'Mông trong lễ diễu hành

Tại nhà thi đấu, Sunisa Lee đã được chào đón trang trọng bởi nhiều nhân vật quan trọng, từ Thống đốc bang Minnesota ông Tim Walz, Thượng nghị sĩ bang Foung Hawj, Thị trưởng thành phố St. Paul ông Melvin Carter. Cô được trao nhiều bằng khen và quà thưởng cho chiến thắng của cô cũng như khiến tên tuổi thành phố St. Paul được tự hào.

Lee trước đó thậm chí đã được thị trưởng Melvin Carter tôn vinh một cách khá đặc biệt. Ngày 30/7 hàng năm được phê duyệt là “Ngày Sunisa Lee” để vinh danh cô và những vinh quang cô đã giành được tại Olympic Tokyo. Khi được hỏi ngày Sunisa Lee nên được kỷ niệm như thế nào, Lee đã nói vui rằng tất cả mọi người sẽ ăn Pizza, làm lông mi & móng tay, cắt tóc ngắn và nhảy nhào lộn.

Cô gái H’Mông giành HCV Olympic được đón tiếp cực kỳ đặc biệt ở Mỹ - 5

Gia đình Sunisa Lee chào đón cô

Cô gái H’Mông giành HCV Olympic được đón tiếp cực kỳ đặc biệt ở Mỹ - 6

Các quan chức thành phố St. Paul và bang Minnesota phát biểu tôn vinh Sunisa Lee

Trong đám đông chào đón Sunisa Lee, nhiều VĐV nhí muốn theo nghiệp thể dục dụng cụ và những phụ huynh của họ cũng đi cùng. Một phụ huynh cho biết: “Tất cả các VĐV thể dục dụng cụ đều là những VĐV tuyệt vời, nhưng với tôi Sunisa Lee càng đặc biệt vì cô ấy là người Mỹ gốc Á và đã cho thấy mình là hình mẫu đáng nói theo của con gái tôi”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-gai-hmong-gianh-hcv-olympic-duoc-don-tiep-cuc-ky-dac-biet-o...

Giật mình điền kinh Mỹ ở Olympic: Không phải đua Usain Bolt vẫn ”về nhì”

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) - Điền kinh Mỹ thêm một lần giành ngôi đầu tại Olympic, nhưng họ vẫn chưa thể thống trị...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung