Chuyện “ao làng” SEA Games: Chủ nhà chặn đường, Việt Nam mất 2 VĐV vàng ASIAD

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin SEA Games) Dự kiến 2 VĐV Việt Nam đã đoạt HCV ở ASIAD sẽ không thể góp mặt ở SEA Games sắp tới.

Sự kiện:

SEA Games 30

Ở SEA Games việc nước chủ nhà đưa các môn thi đấu thế mạnh và loại bỏ những môn sở đoản nhằm mang lại lợi thế cho mình đồng thời hạn chế sức mạnh đối thủ không phải chuyện mới mẻ.

Chưa dừng lại ở đó, ngay cả các môn được đưa vào thi đấu, các nước chủ nhà cũng chọn lọc kỹ lưỡng những nội dung (hạng cân) để có lợi nhất. SEA Games 30 năm nay ở Philippines không phải ngoại lệ.

Chuyện “ao làng” SEA Games: Chủ nhà chặn đường, Việt Nam mất 2 VĐV vàng ASIAD - 1

Đình Nam (trái) và Văn Trí gần như không thể dự SEA Games

Dù được xem là một trong những đại hội lớn nhất với 56 bộ môn với 530 nội dung thi đấu, BTC SEA Games 2019 vẫn có những toan tính nhất định. Theo thông tin mới đây, dự kiến đoàn thể thao Việt Nam sẽ không thể đưa 2 VĐV đã đoạt HCV tại ASIAD tham dự đại hội vào cuối năm.

Đó là 2 VĐV pencak silat Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam. Nguyên nhân là do nước chủ nhà không tổ chức thi đấu các nội dụng 90-95kg của Trí và 70-75kg của Nam.

Tại SEA Games năm nay, môn pencak silat chỉ tổ chức 5 nội dung đối kháng (những hạng cân nhẹ) và đó không phải sở trường của đoàn Việt Nam. Nếu muốn thi đấu, Văn Trí và Đình Nam sẽ phải ép cân khủng khiếp, đây là điều gần như không tưởng khi thời gian đã cận kè.

Nếu có 2 VĐV này tham dự, khả năng cạnh tranh HCV của đoàn Việt Nam rất cao bởi Đình Nam là nhà vô địch thế giới (2016), 2 lần vô địch châu Á (2016, 2017). Trong khi đó Văn Trí từng giành HCĐ thế giới (2016), HCB châu Á (2017) và giành HCV SEA Games (2017) ở hạng cân 85-90kg.

Thể thao Việt Nam mất ngôi sao SEA Games: Trịnh Văn Vinh bị phạt nặng vì doping

Liên đoàn cử tạ thế giới IWF vừa đưa ra phán quyết cuối cùng về Trịnh Văn Vinh.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30