Chi tiết Federer - Nadal: Số 1 đuối sức (Chung kết Thượng Hải Masters) (KT)

Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 15:12 PM (GMT+7)

(Trực tiếp Federer - Nadal, chung kết Thượng Hải Masters) Nadal đã đuối sức hoàn toàn và không thể ngăn Federer giành chiến thắng.

Federer - Nadal
Chi tiết Federer - Nadal: Số 1 đuối sức (Chung kết Thượng Hải Masters) (KT) - 1
Tỷ số
Federer 6 6
Nadal 4 3
Chi tiết Federer - Nadal: Số 1 đuối sức (Chung kết Thượng Hải Masters) (KT) - 2
HOT: 6-3

BREAK! SET! CHAMPIONSHIP! Nadal đuối sức thấy rõ và bị dẫn 0-40 sau một cú smash không qua lưới. Anh chỉ cứu được 1 championship point trước khi có cú thuận tay không qua lưới, và Federer đoạt chức vô địch!


Xem video
SET 1
1-0

BREAK! Nadal giao bóng trước. Federer có một cú trả giao bóng nửa nảy khá hay để dẫn 30-0 mặc dù Nadal giao 2 lần về phía trái tay của FedEx. Một cú đánh hỏng của Nadal khiến anh bị dẫn 15-40, nhưng anh cứu cả 2 break. Tuy nhiên Federer khiếu nại thành công cú đánh cuối sân để có lợi giao, và anh trả đòn pha lên lưới không tốt của Nadal để đoạt break!

2-0

GAME! Cú ace đầu tiên của Federer từ đầu trận đưa anh lên dẫn 40-15, và Nadal đánh hỏng cú tiếp theo để Federer dẫn 2-0.


Xem video
2-1

GAME! Federer có một cú chéo sân sát dây rất hay để gỡ hòa 30-30, nhưng anh đánh không qua lưới và sau đó cú dọc dây đi ra ngoài khiến Nadal đoạt game đầu tiên.

3-1

GAME! Federer ép trái Nadal liên tục để dẫn 40-15. Anh đánh ngoài ở pha bóng tiếp theo nhưng cú giao vào góc chữ T quá khó cho Nadal để đánh trả. 


Xem video
3-2

GAME! Nadal vượt lên dẫn 40-30 và ghi cú ace vào góc chữ T để rút ngắn 2-3.

4-2

GAME! Federer có một ván đấu không thể nhanh hơn khi chỉ mất 50 giây và 4 cú ace liền.


Xem video
4-3

GAME! Nadal dẫn 40-30 và kết thúc ván với một cú ace. 

5-3

GAME! Nadal phải dùng đến quyền khiếu nại để dừng chuỗi ghi ace của Nadal, nhưng Federer tiếp tục mở góc sân để dẫn 40-15. Một cú trả thuận tay của Nadal rút ngắn 15-40, nhưng chừng đó chỉ làm chậm lại thất bại của anh.


Xem video
5-4

GAME! Nadal không khó khăn thắng một ván trắng.

6-4

SET! Federer thắng dễ dàng một ván trắng, kết thúc với một cú ace, và set 1 kết thúc chỉ sau 36 phút.


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Nadal có những cú trái tay chéo sân khá tốt để mở đầu set, và một cú winner như thế giúp anh dẫn trước.

1-1

GAME! Federer tiếp tục duy trì chuỗi giao bóng ấn tượng của mình, chưa phải đối mặt với break point nào kể từ đầu trận. Một cú đánh trên dây của Nadal ra ngoài và Federer gỡ hòa.


Xem video
1-2

GAME! Nadal thắng không khó một ván trắng, một cú trả trái tay của Federer đi không qua lưới.

2-2

GAME! Nadal mới chỉ ghi có 5 điểm trong các ván giao bóng của Federer từ đầu trận. Cú ace thứ 8 từ đầu trận của anh giúp FedEx dẫn 30-15 và dù Nadal gỡ hòa, Federer ghi thêm điểm nữa trước khi Nadal đánh ngoài.


Xem video
3-2

BREAK! Một cú ace và một cú groundstroke lợi hại giúp Nadal dẫn 40-30 nhưng Federer ghi cú winner dọc dây. Một cú trái tay không qua lưới của Nadal tạo cơ hội cho Federer giành break trước khi Nadal cứu với cú ace. Nhưng sau khi Federer có cú volley bỏ nhỏ trên lưới, Nadal đánh trái tay ra ngoài và FedEx đoạt break!

4-2

GAME! Federer thắng nhanh gọn một ván trắng để tận dụng break point vừa đoạt được.


Xem video
4-3

GAME! Nadal có thoáng mất tập trung, hỏng một cú trái tay trong một pha bóng bền mà anh đang có lợi thế, nhưng sau đó phòng ngự tốt để rút ngắn tỷ số.

5-3

GAME! Federer mở màn với cú ace và khi đang dẫn 40-15, Nadal có một cú groundstroke đi ra ngoài.


Xem video
6-3

BREAK! SET! CHAMPIONSHIP! Nadal đuối sức thấy rõ và bị dẫn 0-40 sau một cú smash không qua lưới. Anh chỉ cứu được 1 championship point trước khi có cú thuận tay không qua lưới, và Federer đoạt chức vô địch!


Xem video

Federer được đánh giá cao hơn

Trước thềm trận chung kết Thượng Hải Masters, cựu tay vợt Greg Rusedski nhận định: “Không dễ để đoán trước nhưng nếu nhìn vào các con số thống kê bạn sẽ thấy Federer sẽ nhỉnh hơn. 5-1 ở các cuộc đối đầu trong nhà cho Roger và 3 chiến thắng tại các cuộc chạm trán năm nay cho thấy Nadal đang gặp bất lợi.”

Nadal tự tin chiến thắng

“Tôi sẽ làm theo cách của mình. Tôi biết chắc mình phải làm gì. Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn, đặc biệt trên mặt sân này (sân cứng). Nhưng điều quan trọng nhất với tôi là chơi ở phong độ cao nhất của bản thân. Nếu điều đó xảy ra, tôi hy vọng rằng mình sẽ có nhiều cơ hội. Còn nếu điều đó không xảy ra, cơ hội sẽ ít hơn nhiều. Nhưng tôi đang chơi tốt và sẽ tập trung để đạt được danh hiệu này.”

Chi tiết Federer - Nadal: Số 1 đuối sức (Chung kết Thượng Hải Masters) (KT) - 3

Hành trình vào chung kết của Federer và Nadal:

Federer Nadal
Miễn Vòng 1 Miễn
Diego Schwartzman 7-6, 6-4 Vòng 2 Jared Donaldson 6-2, 6-1
Alexandr Dolgopolov 6-4, 6-2 Vòng 3 Fabio Fognini 6-3, 6-1
Richard Gasquet: 7-5, 7-4 Tứ kết Grigor Dimitrov 6-4, 7-6, 6-3
Juan Martin del Potro: 3-6, 6-3, 6-3 Bán kết Marin Cilic 7-5, 7-6

3 lần đau đớn

Trong năm 2017, Nadal và Federer chia nhau thâu tóm 4 danh hiệu Grand Slam. Tuy nhiên, 2 lần Rafa lên ngôi tay vợt người Thụy Sỹ đều không góp mặt. Trong khi đó, Federer đã trực tiếp khuất phục Nadal để đăng quang Australian Open hồi đầu năm.

Chưa hết, Federer đang sở hữu thành tích tuyệt đối trước Nadal năm nay. Bên cạnh trận chung kết tại Melbourne, "Tàu tốc hành" còn hạ Nadal ở Indian Wells và trận chung kết Miami. Hai chiến thắng này, Federer còn không để Nadal ăn set nào.

Video Federer đánh bại Del Potro ở vòng bán kết Thượng Hải Masters năm nay:

Cuộc đấu kinh điển Federer - Nadal
Theo bạn, sau 5 lần thua liên tiếp, liệu Nadal có thể thắng Federer nếu có dịp tái ngộ trong năm 2018?

Chung kết Thượng Hải Masters: Nadal tự tin lập kỷ lục, Del Potro “cược” Federer

Nadal tự "lên dây cót tinh thần" để phá dớp thắng Federer năm nay và thành "Vua Masters".

Theo PL (Khám phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay