Trận đấu nổi bật

iga-vs-karolina
Roland Garros
Iga Swiatek
2
Karolina Muchova
1
dodig-va-krajicek-vs-gille-va-vliegen
Roland Garros
I. Dodig & A. Krajicek
2
J. Vliegen & S. Gille
0
bolsova-va-masarova-vs-dolehide-va-shnaider
Open Internacional Femení Solgironès
A. Bolsova Zadoinov & R. Masarova
0
C. Dolehide & D. Shnaider
2
hsieh-va-wang-vs-fernandez-va-townsend
Roland Garros
Wang Xinyu & Hsieh Su-Wei
-
L. Annie Fernandez & T. Townsend
-
novak-vs-casper
Roland Garros
Novak Djokovic
-
Casper Ruud
-

Chạy thử Abu Dhabi GP: Red Bull không có đối thủ

Bộ đôi tay đua Red Bull vẫn tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình.

Bắt đầu vào lúc 16 giờ ngày 01/11/2013 chặng đua Abu Dhabi đã chính thức diễn ra bằng ngày chạy thử P1, P2. Mặc dù đã sớm đoạt ngôi vương cá nhân mùa giải năm 2013 nhưng bộ đôi tay đua Red Bull vẫn tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình khi có thành tích nhanh nhất ngày chạy thử. Kết thúc lần chạy thử P2 Vettel thiết lập được thành tích 1 phút 41 giây 335 qua đó xếp đầu danh sách bảng xếp hạng chạy thử.

Ở lần chạy thử P1, các gói thông số được các đội đua cài đặt chủ yếu để chạy lấy thông số tính toán nên mỗi tay đua chỉ chạy bình quân từ 20 đến 22 vòng chạy. Do chỉ chạy lấy thông số để tính toán nên thành tích rất thấp. Kết thúc lần chạy thử P1 thành tích của 6 tay đua cao nhất bảng xếp hạng như sau: Grosjean (1 phút 44 giây 241); Hamilton (1 phút 44 giây 433); Vettel (1 phút 44 giây 499); Webber (1 phút 44 giây 712); Rosberg (1 phút 44 giây 741); Raikkonen (1 phút 44 giây 929).

Chạy thử Abu Dhabi GP: Red Bull không có đối thủ - 1

Vettel vẫn là tay đua không có đối thủ

Có được thông số từ lần chạy thử P1, đội ngũ kỹ sư các đội đua ngay lập tức có những gói cài đặt tốt nhất cho lần chạy thử P2. Thành tích được nâng lên rõ rệt và quan trọng hơn các tay đua tập trung chạy thử nhiều hơn lần chạy P1 để có nhiều thông số tính toán cài đặt cho ngày đua phân hạng.

Trong lần chạy thử này, bình quân mỗi tay đua chạy từ 30 đến 35 vòng chạy thử và thành tích cải thiện nhanh hơn 3 giây. Kết thúc lần chạy thử P2 vẫn hai cái tên quen thuộc từ đội đua Red Bull chia nhau hai vị trí cao nhất bảng xếp hạng chạy thử: Vettel và Webber.

Thứ tự các vị trí tiếp theo trong top 6 thuộc về các tay đua Hamilton – Raikkonen – Rosberg – Perez; tuy nhiên khoảng cách so với bộ đôi của Red Bull rất lớn, bình quân chậm hơn 0,4 giây. Bộ đôi tay đua đội Ferrari trong ngày chạy thử hôm nay có thành tích không đủ lọt vào top 6 và chia nhau hai vị trí 8, 10 trên bảng xếp hạng chạy thử.

Chạy thử Abu Dhabi GP: Red Bull không có đối thủ - 2

Kết quả chạy thử P2

Dự đoán 5 tay đua có khả năng đoạt pole:

1/ Sebastian Vettel

2/ Mark Webber

3/ Lewis Hamilton

4/ Romain Grosjean

5/ Nico Rosberg

Chia sẻ
Theo Anh Khoa (Khampha.vn)
F1 2023 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung