Cao thủ “Hàng long thập bát chưởng” xuống núi xuất chiêu hạ đối thủ

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 19:15 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hà Hưng Quả, tự xưng hậu duệ "Hàng long thập bát chưởng" lần đầu tiên đấu võ dưới sự chứng kiến của nhiều người hâm mộ.

Video cao thủ "Hàng long thập bát chưởng" đánh bại đối thủ võ cổ truyền:

"Hàng long thập bát chưởng" nổi tiếng gắn liền với các nhân vật Hồng Thất Công, Kiều Phong lừng danh trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung ngỡ chỉ là hư cấu nhưng đã tìm có người tự nhận là truyền nhân của chiêu thức này. Theo truyền thông Trung Quốc, cao thủ Hà Hưng Quả là người duy nhất luyện thành 18 chiêu thức "Hàng long thập bát chưởng", võ sư này năm nay tròn 40 tuổi.

Cao thủ “Hàng long thập bát chưởng” xuống núi xuất chiêu hạ đối thủ - 1

Hưng Quả (trái) là hậu duệ của "Hàng long thập bát chưởng"

Vào 5/6 vừa qua, Hà Hưng Quả đã xuất hiện tại sự kiện "Côn Luân Kungfu" để tham gia thi đấu võ thuật. Tuy nhiên do nhiều lý do khác nhau màn trình diễn của võ sư này với các đối thủ đã không diễn ra. Khán giả vô cùng hụt hẫng khi không được chứng kiến "Hàng long thập bát chưởng" đời thực thời điểm ấy, nhưng vào ngày 2/12 vừa qua họ đã được tận mắt chứng kiến. 

Clip thi đấu của Hưng Quả với đối thủ đã được đăng tải lên một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc. Đây là màn so tài ở sự kiện mang tên "Chinese Kungfu" diễn ra tại Trung Quốc vào cuối tháng 11 vừa qua. 

Luật mới của Tổng cục TDTT Trung Quốc cấm các võ sĩ thi đấu tự phát theo kiểu tự do nên hai đấu sĩ phải đấu theo luật Kickboxing. Họ phải mang găng, áo giáp, không sử dụng cùi chỏ, khi đối thủ đã ngã ra sàn không được tấn công tiếp. 

Cao thủ “Hàng long thập bát chưởng” xuống núi xuất chiêu hạ đối thủ - 3

Hưng Quả có chiến thắng ở trận đấu công khai đầu tiên trước khán giả

Có lẽ do bị hạn chế bởi luật nên Hưng Quả và đối thủ võ thuật cổ truyền kia không thể hiện được quá nhiều chiêu thức độc. Họ chỉ di chuyển rồi tung ra những cú đấm về phía đối thủ. Sau khoảng 2 phút thi đấu, Hưng Quả giành chiến thắng bằng knock-out. 

Hưng Quả đã không thể hiện được tuyệt kỹ nào của "Hàng long bát chưởng", điều đó khiến nhiều khán giả vô cùng thất vọng. 

Nguồn: http://danviet.vn/cao-thu-hang-long-thap-bat-chuong-xuong-nui-xuat-chieu-ha-doi-thu-502020412191...

Đáng nể cao thủ dùng “Hàng long thập bát chưởng” hạ võ sĩ Kickboxing

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cao thủ "Hàng long thập bát chưởng" sở hữu sức mạnh ghê gớm khiến đối thủ phải...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc