Cảm xúc nghẹn ngào sau 2 tấm HCV wushu

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 01:03 AM (GMT+7)

Hai VĐV Nguyễn Thị Chinh và Nguyễn Thu Hoài không thể kìm nén cảm xúc sau khi mang về cho Việt Nam 2 tấm HCV wushu trong ngày thi đấu 9/12.

Lần đầu tiên tham dự SEA Games và giành huy chương vàng, có thể nói đó là thành tích không thể tuyệt vời hơn của cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Chinh. Sau chiến thắng, Nguyễn Thị Chinh vẫn còn giữ nguyên cảm giác hồi hộp và vui sướng. Trước khi bước vào trận chung kết nội dung Tán thủ hạng cân 48kg, thậm chí Chinh còn rất đau ở chân và vai sau những trận đấu ở bán kết và vòng ngoài. Dù vậy khi bước lên sàn đấu, Chinh cho biết không còn cảm giác đau nữa mà chỉ còn là sự quyết tâm giành chiến thắng.

Kết thúc giải thế giới, Nguyễn Thị Chinh chỉ có 3 tuần chuẩn bị cho SEA Games nhưng đối thủ người Philippines Divine không hề xa lạ với Chinh mà chính là bại tướng của cô trong trận tranh huy chương đồng tại giải thế giới. Vì vậy nên sự tự tin khi gặp lại đối thủ quen thuộc cũng giúp Chinh thi đấu áp đảo và giành chiến thắng 2-0 trong trận chung kết và mang về tấm huy chương vàng thứ 3 cho môn wushu và cũng là của đoàn Thể thao Việt Nam.

Cảm xúc nghẹn ngào sau 2 tấm HCV wushu - 1

Cảm xúc nghẹn ngào sau 2 tấm HCV wushu - 2

Lần đầu tiên tham dự SEA Games, Hoài và Chinh đã mang về HCV cho Việt Nam

Cũng giống như Nguyễn Thị Chinh, người đồng đội nhỏ hơn 2 tuổi Nguyễn Thu Hoài mới chỉ lần đầu dự SEA Games. Không có nhiều kinh nghiệm nhưng Thu Hoài lại chứng tỏ bản lĩnh vững vàng đáng ngạc nhiên trên sàn đấu, minh chứng là những chiến thắng thuyết phục trước những đối thủ từ vòng ngoài cho tới trận chung kết gặp đối thủ người Philippines Evita.

Những giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt cô gái 17 tuổi khi mang về tấm huy chương vàng thứ tư cho wushu và thể thao Việt Nam. Đó là những giọt nước mắt của sự hạnh phúc sau bao ngày tập luyện vất vả và bây giờ là ngày gặt hái thành công.

Clip phỏng vấn Nguyễn Thị Chinh và Nguyễn Thu Hoài sau khi đoạt HCV tại SEA Games 27:

Theo Hiền Minh - Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung