Bóng rổ Việt Nam có sao Việt kiều cao 2m01: Khiến Thái Lan “khiếp vía"

Thứ Tư, ngày 12/02/2020 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Cầu thủ Việt kiều Đặng Quý Kiệt có chiều cao lên đến 2m01, từng nhiều lần nằm trong top bầu chọn ở giải Mỹ. Anh cũng là nhân tố quan trọng giúp tuyển bóng rổ Việt Nam đánh bại Thái Lan ở SEA Games 30.

Cầu thủ Đặng Quý Kiệt (tên tiếng Anh là Chris Dieker) sinh năm 1994 tại Mỹ, có mẹ là người Việt Nam. Từ nhỏ, anh đã có chiều cao nổi trội hơn so với bạn bè và bộc lộ niềm đam mê lớn với bộ môn bóng rổ.

Bóng rổ Việt Nam có sao Việt kiều cao 2m01: Khiến Thái Lan “khiếp vía" - 1

Quý Kiệt (thứ 3 từ trái sang) ăn mừng chiếc HCĐ lịch sử tại SEA Games 30 cùng đồng đội

Quý Kiệt từng thi đấu ở giải sinh viên NCAA tại Mỹ cho đội Madonna Crusaders và nhiều lần có tên trong danh sách những cầu thủ hay nhất giải trung học Mỹ. Được biết, Quý Kiệt ghi trung bình 11,9 điểm và thực hiện 6,5 pha rebound (bắt bóng bật bảng) khi thi đấu ở giải NCAA.

Năm 2018, Quý Kiệt trở về Việt Nam khoác áo CLB Saigon Heat thi đấu ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) và Giải Bóng rổ Nhà nghề Đông Nam Á (ABL). Với phong độ ấn tượng, cầu thủ 26 tuổi trở thành trụ cột của đội bóng này.

Chưa dừng lại đó ở SEA Games 30 vừa qua, Quý Kiệt khoác áo tuyển bóng rổ Việt Nam giành tấm HCĐ lịch sử ở nội dung 3x3 nam. Với thể hình nổi trội, sức bật tốt và bộ kỹ năng từng tung hoành ở giải Mỹ, Quý Kiệt đã dùng sức mạnh áp đảo các cầu thủ của đội tuyển Thái Lan trong trận mở màn SEA Games. Cá nhân anh ghi được 12/20 điểm, khiến hàng thủ tuyển Thái Lan khiếp vía và góp công lớn vào chiến thắng của đội nhà. 

Bóng rổ Việt Nam có sao Việt kiều cao 2m01: Khiến Thái Lan “khiếp vía" - 2

Sức bật khủng khiếp của chàng cầu thủ bóng rổ cao 2m01

Quý Kiệt hiện là 1 trong 2 cầu thủ ở đội tuyển quốc gia có chiều cao trên 2m (cùng với Nguyễn Hoàng Phú Vinh) và là cầu thủ Việt kiều cao nhất tuyển bóng rổ Việt Nam hiện nay. Mong muốn lớn nhất của Quý Kiệt là góp phần phát triển bóng rổ Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bong-ro-viet-nam-co-sao-viet-kieu-cao-2m01-khien-thai-lan-khiep-via34...

Thể thao Việt Nam liên tục có “người khổng lồ” trên 2m: VĐV nào “khủng” nhất?

Thể thao Việt Nam sở hữu không ít những VĐV có chiều cao “khủng” từ 2m trở lên.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Thể thao