Trận đấu nổi bật

petra-vs-bernarda
Agel Open
Petra Kvitova
2
Bernarda Pera
1
laura-vs-alize
Jasmin Open Monastir
Laura Pigossi
0
Alize Cornet
2
jil-vs-tereza
Agel Open
Jil Teichmann
0
Tereza Martincova
2

Azarenka - Serena: Đẳng cấp lên tiếng (video CK US Open)

Sự kiện: US Open 2022

Chức vô địch đã thuộc về tay vợt xứng đáng nhất.

Dự đoán ban đầu của phần lớn NHM đều nghiêng về một chiến thắng dễ dàng cho Serena và điều đó đã phần nào trở thành sự thật khi tay vợt người Mỹ đã có một chiến thắng khá dễ dàng ở séc thứ nhất với tỷ số 6-2.

Tuy nhiên khác với những lần chạm trán trước đó, lần này Azarenka đã chơi rất hay, thể hiện sự tiến bộ về mặt tâm lý thi đấu. Bản lĩnh của tay vợt số 1  thế giới được phát huy và nó giúp cô thắng lại ở séc 2 cũng với tỷ số tương tự để đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Azarenka - Serena: Đẳng cấp lên tiếng (video CK US Open) - 1

Serena đăng quang xứng đáng

Kịch tính của trận CK được đẩy lên cao ở séc cuối cùng. Azarenka đã chơi tuyệt vời và có break để vượt lên dẫn trước và có cơ hội cầm giao bóng để quyết định ngôi vô địch khi tỷ số đang là 5-4. Thế nhưng lúc này, đẳng cấp của nhà vô địch, của huyền thoại đương đại như Serena đã lên tiếng. Tay vợt người Mỹ xuất sắc bẻ lại game giao bóng quyết định của Azarenka để đưa tỷ số cân bằng 5-5.

Có được lợi thế tinh thần, cô em nhà Williams thừa thắng xông lên để thắng tiếp 2 game sau đó, qua đó giành thắng lợi 7-5 và đánh bại Azarenka chung cuộc với tỷ số 2-1 để lên ngôi vô địch. Đây cũng là chức vô địch Grand Slam lần thứ 15 của Serena.

Thông số trận đấu:

Azarenka - Serena: Đẳng cấp lên tiếng (video CK US Open) - 2

Chia sẻ
Theo Anh Duy (Khampha.vn)
US Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung