Alonso giương cờ trắng trước Vettel

Thứ Hai, ngày 14/10/2013 01:27 AM (GMT+7)

Tay đua Tây Ban Nha thừa nhận cuộc đua vô địch F1 đã kết thúc.

Mặc dù đã về đích thứ tư tại Japanese GP qua đó khiến Vettel chưa thể lên ngôi vô địch, tuy nhiên khả năng để Alonso cạnh tranh với tay lái người Đức, người về nhất gần như không còn. Sau chặng đua Nhật Bản khoảng cách giữa 2 người đã gia tăng thành 90 điểm trong khi phía trước chỉ còn 4 chặng đua với 100 điểm tối đa. Bản thân Alonso cũng thừa nhận rằng cuộc đua đến ngôi vô địch F1 2013 coi như đã chấm dứt.

Anh cho biết: “Ngay cả trong trường hợp Vettel không thể kết thúc 4 chặng đua còn lại, tôi cũng phải vô địch gần như tất cả. Thế nên vấn đề chỉ còn là thời gian mà thôi.” Hiện tại mục tiêu của Alonso chỉ còn là bảo vệ vị trí thứ hai trên BXH đồng thời cùng Massa giúp Ferrari cạnh tranh điểm số của các đội đua với Mercedes và Lotus.

Alonso giương cờ trắng trước Vettel - 1

Chức vô địch 2013 khó thoát khỏi tay Vettel

Ít nhất chặng đua Nhật Bản cũng đem đến một niềm vui cho tay lái Tây Ban Nha khi anh vượt mặt huyền thoại Schumacher để trở thành tay đua giành được nhiều điểm số nhất với tổng cộng 1571 điểm. Anh chia sẻ: “Mọi người nói rằng tôi đã đạt được điều đó, nó là một điều thật tuyệt vời. Ai cũng biết hệ thống tính điểm đã thay đổi vào năm 2010 nhưng sau này nếu có ai đó vượt qua tôi, sẽ chẳng có ai nhắc đến những điều tương tự.”

Về phần Vettel, dù đã ở rất gần chức vô địch nhưng tay đua của Red Bull không muốn vui mừng quá sớm: “Tôi thực sự không nghĩ về chức vô địch. Đó là một mục tiêu ngay từ đầu giải nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực. Bây giờ tôi muốn về nhà, nghỉ ngơi và nghĩ tới chặng đua tại Ấn Độ. Mùa giải vẫn còn ở phía trước, đây chưa phải là lúc tôi muốn nghĩ về những kết cục.”

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện F1 2020 - Đua xe công thức 1