9 VĐV Olympic Việt Nam rạng rỡ ngày về nước, Hoàng Thị Duyên tiếp tục cách ly đợt mới

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 13:33 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) 9 VĐV từ các bộ môn thể dục dụng cụ, Taekwondo, cử tạ, bắn súng, Judo và Rowing đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Olympic Tokyo 2021.

  

Vào khoảng 22h ngày 30/7, một số thành viên trong đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021 đã đáp chuyến bay mang số hiệu JL751 nhập cảnh ở sân bay quốc tế Nội Bài, chính thức trở về Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Nhật Bản.

9 VĐV Olympic Việt Nam rạng rỡ ngày về nước, Hoàng Thị Duyên tiếp tục cách ly đợt mới - 1

9 VĐV đã trở về Việt Nam từ Nhật Bản tối ngày 30/7

Trong số này có 9 VĐV đến từ 6 đội tuyển ở các bộ môn gồm thể dục dụng cụ (Đinh Phương Thành và Lê Thành Tùng), Taekwondo (Trương Thị Kim Tuyền), cử tạ (Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên), bắn súng (Hoàng Xuân Vinh), Judo (Nguyễn Thị Thanh Thủy) và Rowing (Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo). Bên cạnh đó,  một số cán bộ đoàn cùng HLV của 6 đội tuyển cũng về trong đợt này.

Tất cả các thành viên đoàn đều mặc đồ bảo hộ khi xuống máy bay. Theo ghi nhận, các thành viên đoàn thể thao nước nhà đều có sức khỏe tốt. Dù mua khá nhiều quà lưu niệm từ Nhật Bản nhưng không có người thân nào ra sân bay đón đoàn để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Cả đoàn sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung trong 14 ngày tại một khách sạn ở Hà Nội.

9 VĐV Olympic Việt Nam rạng rỡ ngày về nước, Hoàng Thị Duyên tiếp tục cách ly đợt mới - 3

Lực sĩ cử tạ Hoàng Thị Duyên tự nhận là "đại sứ cách ly" khi có đến gần 2 tháng sống cách ly tập trung trong nửa đầu năm 2021

Không chỉ chia sẻ thông tin việc bản thân và đồng đội hạ cánh an toàn, Hoàng Thị Duyên còn hóm hỉnh tự đặt cho mình biệt danh “Đại sứ cách ly”. Chỉ mới trải qua hơn nửa năm 2021 nhưng đô cử người dân tộc Giáy có gần 2 tháng sống trong các khu vực cách ly tập trung.

Trước đó, Hoàng Thị Duyên từng phải cách ly đến 41 ngày sau khi trở về từ giải vô địch cử tạ châu Á ở Uzbekistan do gần đủ thời hạn cách ly thì phát hiện 1 ca đương tính trên cùng chuyến bay của cô. Dù thi đấu không đúng với kỳ vọng ở Olympic 2021 vừa qua, Hoàng Thị Duyên cho biết sẽ lấy thất bại này làm động lực để trở lại mạnh mẽ hơn ở các giải đấu tiếp theo.

9 VĐV Olympic Việt Nam rạng rỡ ngày về nước, Hoàng Thị Duyên tiếp tục cách ly đợt mới - 4

Tuyển thủ thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng tạo dáng "bá đạo" trước khi đi cách ly tập trung

Hiện tại, do kết thúc thi đấu muộn hơn nên các thành viên của những bộ môn như điền kinh, bắn cung, cầu lông và Boxing vẫn đang ở Nhật Bản. Trong đó, tuyển thủ điền kinh Quách Thị Lan vẫn đang thi đấu sau khi cô xuất sắc giành vé vào bán kết nội dung 400m rào.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/9-vdv-olympic-viet-nam-rang-ro-ngay-ve-nuoc-hoang-thi-duyen-ti...

Quách Thị Lan tạo kỳ tích vào bán kết điền kinh Olympic, tiết lộ điều đặc biệt

(Tin thể thao, tin đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021) Nữ VĐV điền kinh 25 tuổi đã có những chia sẻ bất ngờ sau...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung