332 người đẹp bị bác sỹ bỉ ổi “hại đời”: 500 triệu đô an ủi

(Tin thể thao) Theo Indipendent, hơn 300 phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng bởi bác sỹ bỉ ổi Larry Nassar đã được đền bù với tổng số tiền là 500 triệu USD.

Vào cuối tháng 1/2018, cựu bác sỹ từng làm việc 10 năm cho thể thao Mỹ - Larry Nassar đã phải cúi đầu nhận hàng loạt tội danh liên quan tới việc lạm dụng các nữ VĐV của nước này. Có tới 332 phụ nữ và trẻ em từng bị cựu bác sỹ 54 tuổi này "làm bậy", họ đã dám đồng lòng đứng dậy tố cáo và xứng đáng được bồi thường danh dự.

332 người đẹp bị bác sỹ bỉ ổi “hại đời”: 500 triệu đô an ủi - 1

Nạn nhân của bác sỹ bỉ ổi Nassar được bồi hoàn tổng số tiền 500 triệu USD

Tiểu bang Michigan (MSU) Larry Nassar từng làm việc, đã đồng ý trả 500 triệu USD cho 332 vận động viên nữ bị tấn công tình dục bởi cựu bác sĩ 54 tuổi. Theo tài liệu tố cáo, Nassar "làm bậy" với hàng trăm VĐV nữ, bao gồm các VĐV bóng mềm, thể dục dụng cụ, điền kinh, bóng chuyền và chèo thuyền.

John Manly, một luật sư cho nhiều nạn nhân, tuyên bố: “Đây là một quyết định lịch sử, nó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho lòng dũng cảm của hơn 300 phụ nữ và trẻ em những người đã phá vỡ sự im lặng để vạch mặt kẻ gây tội ác. Từ sự cố đáng quên nhất lịch sử thể thao Mỹ, hy vọng sẽ ngăn chặn những vụ việc tương tự với thể thao Mỹ".

Sau khi scandal "lạm dụng tình dục" của Larry được đưa ra ánh sáng, Chủ tịch của (MSU) và Giám đốc điều hành (USOC) đã phải từ chức, khi bộ máy được thanh lọc người Mỹ hy vọng những "con quỷ" như Larry Nassar sẽ không xuất hiện.

500 triệu USD là khoản tiền đền bù vô cùng lớn với 332 người bị cựu bác sỹ "lạm dụng", tuy nhiên nó cũng chẳng thể nào xóa đi ký ức đáng sợ của những người bị hại. Với Nassar án tù lên tới hơn 200 năm, 40 đến 175 năm tù vì tội tấn công tình dục và 60 năm vì tội khiêu dâm trẻ em, bác sỹ bỉ ổi này sẽ phải ngồi trong nhà lao hết đời để suy nghĩ về những tội ác của mình.

Báo Trung Quốc phát sốt với ”Quy lão” thể hình U60 Việt Nam cơ bắp vạm vỡ

"Quy lão" 54 tuổi Việt Nam khiến tờ báo Sina của Trung Quốc ngợi khen hết lời.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung