10 sự kiện thể thao Việt Nam năm 2012

Thứ Bảy, ngày 29/12/2012 05:30 AM (GMT+7)

Dù đội tuyển bóng đá Việt Nam mang lại nỗi thất vọng nhưng trong năm 2012 những gương mặt của các môn thể thao đỉnh cao đã mang lại cho thể thao Việt Nam những khoảnh khắc đáng nhớ.

Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp lại 10 sự kiện đáng nhớ trong năm 2012 của thể thao Việt Nam. 

1. Việt Nam giành quyền đang cai Asian Games 18, sự kiện thể thao lớn nhất từ trước đến nay VN được đăng cai. Đây là sự kiện mang đến những cơ hội cho thể thao VN vươn tầm, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức về việc xây dựng, giám sát các công trình thể thao, bài toán chuẩn bị nhân sự VĐV, đội ngũ điều hành giải đấu…

2.  Đoàn TTVN trắng tay không có nổi 1 tấm huy chương tại Olympic London 2012 dù TTVN lần đầu tiên có 18 suất chính thức tham dự.

10 sự kiện thể thao Việt Nam năm 2012 - 1

VĐV TDDC Hà Thanh nổi bật trong năm 2012

3. Thể dục dụng cụ Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công tại giải thế giới, Nguyễn Hà Thanh đạt  HCV (nội dung nhảy chống) tại giải VĐ châu Á và Cup thế giới, Phạm Hà Thanh (nam) cũng giành 1 HCV tại giải châu Á.

4. Nguyễn Thị Ánh Viên lần đầu tiên đi vào lịch sử Việt Nam khi đạt 1 HCB, 1 HCĐ tại giải VĐ châu Á.

5. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại giải vô địch bắn súng hơi châu Á (ở Trung Quốc) với 583 điểm. Tại Olympic London, Hoàng Xuân Vinh đứng thứ 4 ở nội dung bắn chung kết 50m súng ngắn tự chọn nam và suýt giành HCĐ khi chỉ kém người xếp trên anh đúng 0,1 điểm.

6. Cờ vua VN tiếp tục ghi dấu ấn ở đấu trường quốc tế khi VĐV Nguyễn Anh Khôi vô địch cờ vua U10 thế giới, trong khi Lê Quang Liêm tiếp tục giữ vững phong độ và là siêu đại kiện tướng quốc tế duy nhất của cờ vua Việt Nam.

10 sự kiện thể thao Việt Nam năm 2012 - 2

Lý Hoàng Nam tạo ấn tượng mạnh tại giải quần vợt VĐ quốc gia

7. Bóng bàn Việt Nam gây scandal và thất bại tại giải VĐ đông nam Á, bắt nguồn từ mâu thuẫn nội bộ khi 2 VĐV Tô Đức Hoàng và Nguyễn Tiến Đạt đánh nhau tại Lào.

8. Tiến Minh vẫn duy trì được thứ hạng trong top 10 TG, dù anh thi đấu không thành công ở Olympic.

9. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên lọt top 4 giải châu Á.

10. Cây vợt trẻ mới 15 tuổi Lý Hoàng Nam lật đổ sự thống trị của Minh Quân ở giải VĐ quần vợt quốc gia.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)