Trần Huyền Nhung: Người mang câu hát tâm tình về Thái Bình quê hương

Thứ Năm, ngày 28/04/2022 15:43 PM (GMT+7)
Chia sẻ

“Anh đã về quê em” - Giai điệu da diết về vùng quê Thái Bình được biết đến là tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Trần Huyền Nhung. Đây tiếp tục là tác phẩm ghi dấu và khẳng định hành trình âm nhạc giàu cảm xúc mà nữ nhạc sĩ tài năng đem đến cho khán giả.

Trần Huyền Nhung: Người mang câu hát tâm tình về Thái Bình quê hương - 1

Âm nhạc của Trần Huyền Nhung là một thế giới rộng lớn, đa sắc và nhiều xúc cảm. Được nuôi dưỡng và trưởng thành từ các chất liệu quê hương, nữ nhạc sĩ một lần nữa khẳng định sắc riêng với “Anh đã về quê em” - khúc hát tâm tình về miền quê Thái Bình da diết. Theo đó, tác phẩm là sáng tác mới nhất của Trần Huyền Nhung, phổ thơ Nguyễn Văn Giang và được thể hiện tròn trịa qua giọng ca Bùi Thuý.

Trần Huyền Nhung: Người mang câu hát tâm tình về Thái Bình quê hương - 2

Theo đó, bài hát lần này là sự đồng cảm da diết của nữ nhạc sĩ với tâm hồn thơ của nhà thơ Nguyễn Văn Giang - người chắp bút nên câu chuyện được mang vào khúc hát “Anh đã về quê em". Được biết, nhà thơ là một thiếu tướng công an, sinh ra tại quê hương Hưng Yên gần với quê hương Thái Bình của nhạc sĩ Trần Huyền Nhung. Đúng với phong cách đã làm nên thương hiệu, âm nhạc của Trần Huyền Nhung không chỉ là những giai điệu đẹp, mà đó còn là sản phẩm của những chất liệu và câu chuyện đẹp phía sau.

Có thể nói, nếu ví các tác phẩm của Trần Huyền Nhung là một chuyến du hành âm nhạc ngập tràn giai điệu và cảm xúc thì “Anh đã về quê em” là điểm dừng chân không thể bỏ lỡ. Khai thác chủ đề tình yêu quê hương đất nước vốn đã quen thuộc, nhưng tác phẩm lần này khắc họa rõ nét phong cách đặc trưng của nữ nhạc sĩ, người con gái sinh ra từ mảnh đất Thái Bình.

Trần Huyền Nhung: Người mang câu hát tâm tình về Thái Bình quê hương - 3

Vẫn là những kỹ thuật xử lý khéo léo và mềm mại, mảnh đất Thái Bình trong âm nhạc Trần Huyền Nhung được vẽ nên từ tình yêu đôi lứa chân thành. Phép cộng hưởng giữa cảm xúc và nghệ thuật tinh tế mang lại cho khán giả cảm giác thân quen, gần gũi nhưng cuốn hút mà sâu lắng. Đó có thể là tiếng nói duyên dáng e ấp của người con gái trong tình yêu, trong nỗi nhớ quê hương, cũng có thể là nỗi niềm của bất cứ khán giả nào yêu âm nhạc, yêu vẻ đẹp thanh bình của đất nước.

Thông qua âm nhạc, Trần Huyền Nhung đã khéo léo đánh thức cảm xúc của khán giả, tạo nên sự đồng điệu trong từng câu chữ, từng hình ảnh. Dù không trực tiếp miêu tả quê hương Thái Bình, không gian thân thuộc ấy vẫn hiện lên, đầy ắp tình yêu, tha thiết và cảm động trong “Anh đã về quê em”. Lời tự sự, cũng là lời tâm tình của người con gái Thái Bình vì thế mà trở thành tiếng nói chung cho nhiều người con da diết một niềm thương nơi chôn nhau cắt rốn.

Trần Huyền Nhung: Người mang câu hát tâm tình về Thái Bình quê hương - 4

Nhạc sĩ Trần Huyền Nhung được biết đến với tài năng nghệ thuật nổi bật, cô ghi dấu ấn với nhiều tác phẩm âm nhạc trữ tình quê hương tha thiết

“Những gì thuộc về đất nước, con người Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng bất tận của Nhung trong sáng tác âm nhạc. Lần này, nguồn cảm hứng ấy có đặc biệt và mãnh liệt hơn một chút, khi Thái Bình là quê hương nơi mình sinh ra. Với âm nhạc, mình muốn tạo ra một cuộc dạo chơi, nơi hồn Việt và cảm xúc của con người được nâng niu, trân quý”, nhạc sĩ Trần Huyền Nhung chia sẻ.

Trần Huyền Nhung: Người mang câu hát tâm tình về Thái Bình quê hương - 5

Chân dung nhà thơ Nguyễn Văn Giang, tác giả chắp bút nên tứ thơ trong ca khúc “Anh đã về quê em”

Trần Huyền Nhung nổi tiếng là nữ doanh nhân tài năng, sắc sảo, đồng thời thể hiện năng khiếu nghệ thuật nổi bật trong lĩnh vực âm nhạc và văn chương. Với vai trò nhạc sĩ, Trần Huyền Nhung khẳng định vị thế là một trong những nữ tác giả trẻ, gắn liền với phong cách trữ tình quê hương. Bên cạnh “Anh đã về quê em”, các tác phẩm âm nhạc của nữ nhạc sĩ đều là những khúc hát ngọt ngào, thấm đẫm xúc cảm và nhận được sự ủng hộ cũng như đánh giá cao của khán giả.

Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=Y9ACsZWVrns

Nguồn: http://danviet.vn/tran-huyen-nhungnguoi-mang-cau-hat-tam-tinh-ve-thai-binh-que-huong-50202228415...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung