Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang được mời tham dự lễ hội Chăm Ra-mư-wan

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

Trong chuyến thiện nguyện hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Ninh Thuận, hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang có dịp hòa mình vào lễ hội Ra-mư-wan của người Chăm.

Tháng 12/2020, Nguyễn Huỳnh Trang được bình chọn là một trong những Hoa hậu Đại sứ Nhân ái trong công tác thiện nguyện. Trước đó, bằng tài năng và sắc đẹp của một nữ doanh nhân thành đạt, cô liên tiếp giành được nhiều danh hiệu danh giá. Nhiều người ví cô có vẻ đẹp cả về ngoại hình lẫn nhân cách - đó là chân dung của Nguyễn Huỳnh Trang.

Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang được mời tham dự lễ hội Chăm Ra-mư-wan - 1

Là người đẹp hoạt động khá năng nổ trong lĩnh vực văn hóa giải trí, nhất là công tác thiện nguyện trong suốt nhiều năm qua, Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang được yêu mến bởi đức tính khiêm nhường, thân thiện mỗi nơi mà mình đi qua.

Trong chuyến công tác mới đây cho hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Ninh Thuận, cô may mắn được người dân nơi đây, nhất là đồng bào dân tộc Chăm mời tham dự ngày Tết cổ truyền Ra-mư-wan.

Lễ hội Ra-mư-wan là lễ Tết quan trọng nhất trong năm, là khoảng thời gian diễn ra lễ tảo mộ và cúng gia tiên của các dòng tộc Chăm Hồi giáo (Bàni và Islam). Với người dân nơi đây, lễ hội Ra-mư-wan chính là tết của bà con, nơi bà con thể hiện tình yêu, lòng thành kính với cha mẹ và tổ tiên.

Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang được mời tham dự lễ hội Chăm Ra-mư-wan - 2

Trong chuyến thiện nguyện hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Ninh Thuận, hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang hòa mình vào lễ hội Ra-mư-wan.

Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang được mời tham dự lễ hội Chăm Ra-mư-wan - 3

“Huỳnh Trang rất vui và bất ngờ khi đến Ninh Thuận trong chuyến thiện nguyện thì được hòa mình vào lễ hội đặc biệt này. Đây là lần đầu tiên Huỳnh Trang biết đến lễ hội của người Chăm và mong muốn hòa mình cùng đồng bào Chăm để kết nối, chia sẻ và gắn kết yêu thương. Có lẽ đây là niềm tự hào, hạnh phúc và may mắn khi là người con đất Việt với nhiều nền văn hóa giàu tính văn hóa, giáo dục” – nàng hậu chia sẻ.

Mặc dù, đây là lần đầu tiên cô được mặc trang phục của đồng bào Chăm nhưng Huỳnh Trang luôn nổi bật và có nét riêng, trong sáng và quyến rũ.

Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang được mời tham dự lễ hội Chăm Ra-mư-wan - 4

Chính vì Huỳnh Trang có được vẻ đẹp tâm hồn thiện - mỹ hiếm có này, nên cô đã rất vinh dự khi được Phó chủ tịch Hồi động sư cả Hồi giáo Bà Ni Từ Công Dư, tỉnh Ninh Thuận tặng quà và vấn khăn. Theo bà con đồng bào thì đây là vinh dự lớn của người Chăm.

Rất tình cờ khi chuyến đi lần này, cô gặp lại người anh, doanh nhân – quán quân Tình Khúc Vàng Lê Quốc Kháng. Cô cùng chàng ca sĩ điển trai này từng đồng hành trong nhiều chương trình thiện nguyện trước đó.

Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang được mời tham dự lễ hội Chăm Ra-mư-wan - 5

Nói về công tác xã hội, Hoa hậu Huỳnh Trang cho biết: “Nếu bạn yêu và thương những mảnh đời bất hạnh thì đó là mối lương duyên giúp bạn cố gắng mỗi ngày để đem tình yêu thương đó dành cho nhiều người bất hạnh hơn. Huỳnh Trang mong muốn trong năm 2021 mình sẽ giúp được nhiều mảnh đời bất hạnh hơn nữa, có nhiều chuyến hành trình thiện nguyện hơn nữa để trao yêu thương, trao niềm tin”.

Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang được mời tham dự lễ hội Chăm Ra-mư-wan - 6

Hoa hậu Nguyễn Huỳnh Trang được mời tham dự lễ hội Chăm Ra-mư-wan - 7

Được biết, ngoài danh hiệu Hoa hậu Đại sứ nhân ái 2020, Nguyễn Huỳnh Trang từng lọt vào top 15 cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam năm 2016, từng đăng quang Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Tây đô tại Cần Thơ năm 2015 và hiện đang là một doanh nhân kinh doanh trong ngành Bất động sản và phân phối Mỹ phẩm Laco.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-hau-nguyen-huynh-trang-duoc-moi-tham-du-le-hoi-cham-ra-mu-wan-502021194140...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung