Từng bị kết án chung thân, sau khi ra tù bất ngờ thành nữ đại gia giàu "kếch xù"

Thứ Bảy, ngày 10/04/2021 20:07 PM (GMT+7)

Nhận án tù chung thân, chồng đi theo tình nhân, con gái tự tử… tưởng chừng cuộc đời không có lối thoát nhưng bà Ngô Thắng Minh đã vực dậy và trở thành triệu phú.

Ai muốn thành công đều khó tránh được những lúc thăng trầm, khổ nạn, công việc không thuận lợi. Khi đó, sự khác biệt nằm trong cách nhìn nhận của mỗi người. Có người bất lực vì thấy quá khó khăn, nhưng cũng có người luôn nghĩ tích cực, đặt mục tiêu rồi sống hết mình với nó. Có một người phụ nữ đã sống như vậy, đó là bà Ngô Thắng Minh, sinh năm 1932 ở Thặng Châu, Chiếu Giang, Trung Quốc.

Từng bị kết án chung thân, sau khi ra tù bất ngờ thành nữ đại gia giàu "kếch xù" - 1

Tưởng chừng cuộc đời không thể vực dậy nhưng bà Ngô Thắng Minh đã vực dậy và trở thành triệu phú.

Ngô Thắng Minh sinh ra trong một gia đình khá giả. Thế nhưng năm bà 2 tuổi, gia đình đã có sự xáo trộn lớn khi bố của bà lấy vợ khác. Người mẹ bị tổn thương sâu sắc nhưng rồi cũng quyết định tái hôn. Ngô Thắng Minh được đưa về cho bà nội chăm sóc. Lớn lên trong hoàn cảnh này khiến Ngô Thắng Minh trở thành người cá tính và nổi loạn. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là trong khi những đứa trẻ khác ra ngoài chơi đùa vui vẻ với nhau thì Ngô Thắng Minh lại ở nhà bán hàng, quan sát cách kinh doanh của các chủ cửa hàng gạo và hiệu thuốc gần nhà. Điều này đóng vai trò quan trọng trong khả năng kinh doanh của Ngô Thắng Minh sau này.

Từng bị kết án chung thân, sau khi ra tù bất ngờ thành nữ đại gia giàu "kếch xù" - 2

Trong khi những đứa trẻ khác ra ngoài chơi đùa vui vẻ với nhau thì Ngô Thắng Minh lại ở nhà bán hàng, quan sát cách kinh doanh của các chủ cửa hàng gạo và hiệu thuốc gần nhà.

Năm 1949, khi tròn 17 tuổi, gia đình đã sắp xếp cho Ngô Thắng Minh một cuộc hôn nhân. Nhưng bà nhất nhất không nghe rồi quyết định tìm đường đi riêng năm sau đó.

Mặc dù cuộc sống xa nhà không hề dễ dàng nhưng Ngô Thắng Minh vẫn cố gắng bằng nỗ lực hết sức mình. Sau đó bà gặp và kết hôn vào năm 1962 với ông Trương Tư Nguyên. Năm 1975, cả 2 có với nhau một cô con gái xinh xắn. Năm 1977, bà mua các mặt hàng ở Quảng Đông như radio, vải vóc… rồi mang đến Tây An, Tây Ninh và một số nơi khác để kiếm lời.

Nhờ đầu óc kinh doanh sẵn có, năm 1984, tài sản của Ngô Thắng Minh đã lên tới 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 35 tỷ đồng), thành lập nhiều công ty ở nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc. Tuy nhiên, 1 năm sau, bà bị bắt với tội danh đầu cơ trong kinh doanh. Năm 1986, bà bị kết án tù chung thân.

Thật không may, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Sau khi vợ đi tù, chồng bà đã bỏ trốn cùng bảo mẫu của con gái. Vợ chồng bà chính thức ly hôn. Không có mẹ, thiếu tình thương của bố, quá tuyệt vọng nên cô con gái đã tự tử, sớm kết thúc cuộc đời.

Từng bị kết án chung thân, sau khi ra tù bất ngờ thành nữ đại gia giàu "kếch xù" - 3

 Năm 54 tuổi, bà nhận án tù chung thân, sau đó chồng đi theo tình nhân, con gái tự tử…

Trong tù, bà Ngô Thắng Minh biết hết tất cả mọi chuyện nhưng bà quyết không gục ngã. Sau này bà đã viết cuộc đời thăng trầm, những may mắn và bất hạnh của mình vào trong cuốn tự truyện “Con đường của người tù”. Sách của bà sau đó cũng được xây dựng thành phim truyền hình dài 8 tập, lấy nước mắt của bao nhiêu người.

Quay trở lại cuộc đời của bà Ngô Thắng Minh, một thời gian dài trong tù, cuối cùng bà cũng được tại ngoại ngày 28/7/2003. Lúc này, bà đã 71 tuổi, chồng bỏ, con mất, sống cuộc sống độc thân tuổi già. Bà được giao việc dọn dẹp trong tiểu khu với mức lương 400 nhân dân tệ/tháng (khoảng 1,4 triệu đồng) và sống trong túp lều vỏn vẹn 18m2. Tuy nhiên, để hoàn thành tâm nguyện của con gái là mang đến cho những đứa trẻ vô gia cư một mái ấm, đến năm 2006, bà quyết định kinh doanh trở lại.

Từng bị kết án chung thân, sau khi ra tù bất ngờ thành nữ đại gia giàu "kếch xù" - 4

 Bà Ngô kinh doanh trở lại để hoàn thành tâm nguyện của con gái.

Sau nhiều năm làm chăm chỉ, công việc kinh doanh của bà ngày một lớn mạnh. Ở tuổi 81, tài sản của bà Ngô Thắng Minh đã lên đến hàng chục triệu USD. Bà dành phần lớn số tài sản để làm từ thiện, đóng góp công sức của mình cho xã hội, giúp đỡ trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn. Dù cuộc đời của bà nhiều chông gai nhưng lúc nào cũng thấy một hình ảnh Ngô Thắng Minh sống tích cực, lạc quan, yêu đời.

Nguồn: http://danviet.vn/tung-bi-ket-an-chung-than-sau-khi-ra-tu-bat-ngo-thanh-nu-dai-gia-giau-kech-xu-...

Từng khiến ông Trump ”nóng mặt”, chồng em gái Cẩm Ly giàu cỡ nào?

Bỏ qua biết bao bóng hồng, tỷ phú Chính Chu chọn ca sĩ Hà Phương - em gái ca sĩ Cẩm Ly làm vợ.

Theo Hà Minh (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung