Rút lui khỏi thị trường smartphone, LG rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá “giật mình”

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 17:41 PM (GMT+7)

Đây là nhà máy có công suất 10 triệu smartphone mỗi năm, chiếm một nửa sản lượng sản xuất của LG trên toàn cầu.

Mới đây, sau 6 năm chìm trong thua lỗ với khoản lỗ lũy kế đến hơn 4,4 tỷ USD riêng mảng smartphone, LG đã chính thức rút chân khỏi mảng kinh doanh này.

Vì vậy, công ty đang tiến hành các bước để đóng cửa nhà máy sản xuất tại Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc).

Trong ba nhà máy này, đáng kể nhất là nhà máy LG tại Hải Phòng, Việt Nam.

Đây là nhà máy lớn nhất LG sở hữu, công suất 10 triệu smartphone mỗi năm, chiếm một nửa sản lượng sản xuất của LG trên toàn cầu.

Rút lui khỏi thị trường smartphone, LG rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá “giật mình” - 1

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Business Korea, giá LG đưa ra cho nhà máy smartphone tại Hải Phòng là 100 tỷ won, tương đương hơn 2.000 tỷ đồng. "Các công ty trong nước không có đủ khả năng để mua lại dây chuyền sản xuất này", tờ báo nhận định.

Theo Business Korea, rất khó để hãng công nghệ Hàn Quốc tìm được người mua lại nhà máy này bởi cái giá đưa ra quá cao.

Trước đó, cuối tháng 2/2021, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin Tập đoàn Vingroup của Việt Nam muốn mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG tại Việt Nam, Trung Quốc và Brazil.

"LG đã đàm phán với Vingroup để bán các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của mình tại Việt Nam và Brazil, song các cuộc đàm phán gần đây đã thất bại do việc chênh lệnh giá giữa các bên", nguồn tin cho hay.

The Korea Times khẳng định sẽ không có thêm cuộc đàm phán nào giữa LG và Vingroup. Đồng thời, gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn sẽ tìm kiếm một người mua mới.

Tương tự, LG cũng đang tìm người mua tiềm năng cho hai nhà máy còn lại ở Brazil và Trung Quốc, nơi có công suất tổng cộng khoảng 8-9 triệu chiếc smartphone mỗi năm. Tại Brazil, sau thông tin LG rao bán nhà máy, công nhân viên làm việc tại đây đã tiến hành đình công do lo ngại về số phận công việc của họ.

Nguồn: http://danviet.vn/rut-lui-khoi-thi-truong-smartphone-lg-rao-ban-nha-may-tai-hai-phong-voi-gia-gi...

Người đàn ông liều lĩnh bán nhà mua Bitcoin rồi nghỉ việc, giờ ra sao?

Người đàn ông dốc hết tiền bạc, bán căn hộ mua Bitcoin rồi nghỉ việc khiến ai cũng nghĩ là dại dột.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung