Tài sản top 5 tỷ phú giàu nhất: Người 'bay hơi' nghìn tỷ, người trăm tỷ về tay

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo ghi nhận sự sụt giảm về tài sản theo diễn biến giảm của giá cổ phiếu VIC và VJC. 3 tỷ phú còn lại nhận niềm vui tài sản tăng

Thị trường tiếp tục giảm điểm trong tuần qua khi kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm 4,37 điểm (-0,5%) xuống 847,61 điểm. Với việc thị trường điều chỉnh trong tuần qua thì gần như toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu đều sụt giảm. 

Tài sản top 5 tỷ phú giàu nhất: Người 'bay hơi' nghìn tỷ, người trăm tỷ về tay - 1

Mặc dịch bệnh, giới tỷ phú Việt lẳng lặng thu về nghìn tỷ sau cách ly

Trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet) ghi nhận sự sụt giảm về tài sản theo diễn biến giảm của giá cổ phiếu VIC và VJC. Trong khi 3 người còn lại bất ngờ có sự gia tăng về tài sản. 

Cụ thể, cổ phiếu VIC giảm 1,42% còn 90.200 đồng/cp khiến cho ông Phạm Nhật Vượng đánh mất 2.450 tỷ đồng, mức sụt giảm mạnh nhất trong số các đại gia trên sàn chứng khoán trong tuần qua. Với mức giá hiện tại, giá trị tài sản của người đứng giàu nhất Việt Nam đang ở mức 172.894 tỷ đồng.

Ở vị trí thứ hai, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo giảm nhẹ gần 78 tỷ đồng còn 22.773 tỷ đồng. Mức giảm này đến từ việc cổ phiếu VIC giảm nhẹ 0,4%, trong khi HDB tăng giá nhẹ khiến đà giảm về giá trị tài sản của bà Thảo cũng giảm được phần nào.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục thu hẹp khoảng cách với bà Thảo nhờ ghi nhận thêm 210 tỷ đồng vào giá trị tài sản tại HPG. Cổ phiếu HPG tăng nhẹ 300 đồng lên mức 27.500 đồng trong tuần qua, giúp cho “vua thép” vững vàng ở vị trí thứ ba trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với tài sản trị giá 19.250 tỷ đồng.

Hai người còn lại trong top 5 là bộ đôi tỷ phú sở hữu cổ phiếu TCB của Techcombank và MSN của Masan Group, ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.

Trong khi TCB giảm giá thì MSN lại tăng nhẹ, điều này giúp cho ông Hồ Hùng Anh có thêm 176 tỷ đồng trong tổng giá trị tài sản 14.923 tỷ đồng, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang có thêm 196 tỷ đồng trong tổng giá trị tài sản 14.611 tỷ đồng. 

Tuần qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm 1,5% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu như VCB của Vietcombank (-0,4%), CTG của Vietinbank (-1,1%), BID của BIDV (-2%), VPB của VPBank (-3,2%), TCB của Techcombank (-2,7%), ACB (-2,5%), SHB (-8,6%)... gây áp lực điều chỉnh lên thị trường. 

Làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lan rộng tại một số quốc gia trên thế giới với số ca mắc mới tăng vọt là yếu tố khiến cho tâm lý nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra tiêu cực trong tuần qua. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, một số tin tức tích cực như PMI vượt ngưỡng 50 điểm trong tháng 6 và một số tổ chức quốc tế nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam đã khiến tình hình trở nên ít tiêu cực hơn. 

Theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), VN-Index ghi nhận tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp với thanh khoản có sự suy giảm rõ nét và xuống dưới mức trung bình 20 tuần cho thấy sự thận trọng nhất định của nhà đầu tư trước xu hướng không rõ ràng hiện tại. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (6/7-10/7), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm và xa hơn là ngưỡng 805 điểm. 

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/thi-truong/24h/bien-dong-tai-san-ty-phu-tai-san-top-5-ty-phu-giau-...

Giá vàng hôm nay 5/7: Liên tục vượt đỉnh lịch sử, dự báo bất ngờ tuần tới

Sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ và trên thế giới đã đẩy giá vàng tăng sốc trong phiên giao dịch tuần qua.

Chia sẻ
Theo Ngân Giang (Infonet)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung