Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới dừng giao dịch với đồng tiền ảo mất hơn 99% giá trị

Sự kiện: Tiền ảo

Chỉ sau hơn một ngày, hàng chục tỷ đồng LUNA được đúc, khiến giá giảm hàng nghìn lần.

Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tạm dừng giao dịch các mã thông báo Terra (LUNA) và TeraUSD (UST) của Terraform Labs trên nền tảng của mình.

Sự mất niềm tin từ cộng đồng tiền điện tử và hoạt động bán hàng hoảng loạn đã khiến giá của LUNA giảm xuống 0,0000011 USD, từ khoảng 80 USD vào đầu tuần này. Như vậy cũng đồng nghĩa chỉ sau hơn 1 tháng lập đỉnh với giá gần 120 USD, hiện đồng LUNA đã mất hơn 99% giá trị.

"Một lượng LUNA mới đã được tạo ra theo cấp số nhân do những sai sót trong thiết kế giao thức Terra", Changpeng Zhao, người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance cho hay. Chỉ sau hơn một ngày, hàng chục tỷ đồng LUNA được đúc, khiến giá giảm hàng nghìn lần.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới dừng giao dịch với đồng tiền ảo mất hơn 99% giá trị - 1

LUNA gần như mất giá trị

Trước đó, có thời điểm đồng LUNA, token của dự án Terra, đã vào top 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Hiện đồng tiền điện tử mã hóa này đã không còn trong top 80 với giá trị vốn hóa thị trường chỉ còn 618 triệu USD. Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá của Luna đã giảm từ khoảng 85 USD một tuần trước xuống còn khoảng 0,04 USD vào ngày 12/5, khiến đồng tiền điện tử này gần như vô giá trị.

Việc ngừng giao dịch sẽ diễn ra vô thời hạn trên tất cả các cặp giao dịch tại chỗ, tỷ suất lợi nhuận chéo sau khi các mã thông báo này mất gần 100% giá trị chỉ sau vài ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/san-giao-dich-tien-dien-tu-lon-nhat-the-gioi-dung-giao-dich-voi-dong-tien-ao-m...

Nga ra đòn trả đũa, công ty phương Tây liên tiếp nhận hình phạt

Gazprom của Nga sẽ ngừng vận chuyển khí đốt tự nhiên qua đoạn đường ống Yamal-Châu Âu của họ chạy qua Ba Lan, gã khổng lồ khí đốt nhà nước tuyên bố ngày 12/5.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung